Chỉ với một chiếc thìa bé nhỏ, ngoài dùng để ăn cơm chúng ta còn làm được vô số việc khác mà nếu không nói thì ít ai nghĩ đến. Hôm nay, hãy cùng khám phá những “siêu năng lực” ẩn chứa bên trong chiếc thìa “nhỏ mà có vỏ” này nhé.
4. Lấy ruột bí đao, bí đỏ, dưa gang, dưa leo, chanh dây,…
Đầu tiên bạn cắt bỏ 2 đầu quả kiwi.
Chọn một chiếc muỗng đủ to và mỏng nữa thì càng phù hợp.
Xắn muỗng vào quả kiwi, nơi mép vỏ, mặt ngửa xoay vào trong.
Xoay một đường tròn là bạn đã gọt xong vỏ kiwi rồi đấy, chỉ mất 30s thôi đúng không nào.
Gừng là loại củ có nhiều nhánh và nhỏ nên dùng dao rất khó luồn lách gọt sạch vỏ và thường sẽ làm hao hụt một phần nguyên liệu gây lãng phí.
Một chiếc muỗng nhỏ nhắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh gọn đấy. Vỏ gừng rất mỏng, chỉ cần dùng muỗng cạo thì nó sẽ tróc ra ngay, cách này vừa nhanh lại còn hiệu quả vô cùng.
Hãy thử úp chiếc muỗng vào quả trứng bạn sẽ nhận ra chúng khá là khớp cho thấy nếu dùng một chiếc muỗng bóc vỏ trứng thay vì dùng tay sẽ nhanh và giúp xác xuất làm trứng luộc bị lồi lõm giảm hẳn.
Tận dụng sự cứng rắn của chiếc muỗng đập xung quanh cho vỏ nứt ra rồi dùng luôn vật dụng này lấy bỏ lớp vỏ sẽ nhanh gọn trông thấy.
Bổ dọc những loại quả này rồi dùng muỗng nạo bỏ đi ruột (chanh dây thì dùng để lấy ruột khỏi vỏ nhưng thao tác giống nhau) sẽ giúp mọi việc dễ dàng và nhanh vô cùng thay vì dùng dao.
Đặt một chiếc muỗng ngang miệng nồi sẽ giúp các món có nhiều nước như cháo, canh không bị tràn ra ngoài khi sôi. Cách này giúp bạn vừa giữ cho bếp luôn sạch sẽ lại còn không phải mắc công liên tục canh chừng khi nấu ăn.
Không có gì xa lạ, việc dùng một chiếc muỗng như một cái cân đã quá quen thuộc với những ai thường xuyên vào bếp. Và chắc chắn là nó rất chính xác vì những món ăn được nấu trong căn bếp nhà bạn sẽ được nêm gia vị theo cách này và luôn là những món ngon nhất phải không nào.
Còn nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này hãy đọc ngay bài viết sau: Cách Đổi Đơn Vị Đo Lường
Với những quả chanh không nhiều nước, vắt đến “sức cùng lực kiệt” cũng không khả quan thì hãy tận dụng sự cứng cáp của chiếc muỗng nạo vào chanh để lấy nước đi nào. Cách này bảo đảm sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc dùng tay, nhưng nhớ là đừng phạm vào vỏ nhé, cái sự “bén” của muỗng sẽ làm vỏ chanh dễ dàng tiết tinh dầu gây đắng đấy.
Bất thình lình mở tiệc tại nhà điều dễ thiếu nhất chính là “cái khui bia” nhưng đó không phải vấn đề to tác vì trong nhà bạn lúc nào mà không có những chiếc muỗng đúng không nào.
Đặt muỗng ngửa lên sao cho muỗng và nắp bia tiếp xúc với nhau và tạo thành một góc nghiêng khoảng 30-45 độ, dùng lực bật nhanh chiếc muỗng sẽ làm nắp chai theo đó mà văng ra.
Sử dụng khoảng 5 chiếc muỗng, xếp ngửa vào nồi.
Đặt khoai lang lên trên, vặn lửa nhỏ và để đó đến khi khoai chín.
Cách nướng khoai này thật tiện lợi đúng không nào, như vậy bạn sẽ không lo khoai bị cháy dính đáy nồi nữa nhé.
Một chiếc thìa đủ cứng sẽ có thể chữa cháy cho vấn đề này, nghe khó tin nhưng lại hoàn toàn có thể.
Hãy chọn 1 chiếc thìa to và cứng nhất trong nhà, cho nước đá vào túi và đập, tuy lực không bằng dùng dụng cụ chuyên dụng nhưng chiếc muỗng cũng sẽ làm đá nhỏ hơn.
Những mẹo vặt nhà bếp “nho nhỏ nhưng có vỏ” này tuy không lớn lao nhưng lại vô cùng hữu ích đặc biệt là khi bạn rơi vào những tình huống như thế!