Cách làm bánh cupcake chocolate cho mùa Valentine chất phát ngất

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/02/2019
Ngày được các cặp tình nhân mong đợi nhất năm cuối cùng cũng đã đến, với cách làm bánh cupcake chocolate siêu đáng yêu dưới đây bạn sẽ có một ngày lễ tình nhân vô cùng ý nghĩa bên người ấy, chúng ta cùng nhau vào bếp bạn nhé.

Một chút ngọt ngào, một chút beo béo thêm một tí đắng của chocolate sẽ giúp bạn làm nên món bánh cupcake đậm đà hương vị tình yêu. Người ấy sẽ vô cùng bất ngờ xen lẫn hâm mộ sự nữ công gia chánh của bạn nhờ vào món bánh xinh xắn này đó, nào nhanh tay cùng Nauankhongkho.vn học cách làm bánh cupcake chocolate cho mùa Valentine năm nay, mách nhỏ với bạn cách làm bánh cupcake chocolate siêu siêu dễ luôn nhé.

Nguyên liệu

  • Bột ca cao: 20gr
  • Nước ấm: 60ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi: 25ml
  • Vani: 4ml
  • Bột mì: 65gr
  • Bột nở: 5gr
  • Baking soda: 0,3gr
  • Muối: 0,3gr
  • Đường: 70gr
  • Kem tươi
  • Kẹo

Cách làm bánh cupcake chocolate

Bước 1. Trộn bột bánh

  • Đầu tiên bạn khuấy 20gr bột ca cao với 60ml nước ấm tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để nguội.
Trộn bột bánh cupcake
  • Tiếp theo cho 1 quả trứng gà, 25ml sữa tươi, 4ml vani vào tô, đánh đều tay cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
Đánh tan hỗn hợp trứng sữa
  • Lọc 65gr bột mì qua rây cho thật mịn, rồi thêm 5gr bột nở, 0,3gr baking soda, 0,3gr muối, 70gr đường vào trộn đều lên.
  • Sau đó bạn cho 65gr bơ lạt và bột ca cao đã nguội vào trộn lên rồi dùng máy đánh đánh cho hỗn hợp hòa lẫn vào nhau thành một khối thống nhất.
Hoàn thành bột bánh cupcake
  • Bước tiếp theo bạn cho hỗn hợp trứng sữa vào, mỗi lần cho một ít và đánh đều lên cùng hỗn hợp trên, thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu, sau đó bạn đánh hỗn hợp thêm 30 giây để bột bánh được mịn và đều.

Bước 2. Nướng bánh

  • Làm nóng lò trước với nhiệt độ 170 độ C.
  • Sau đó bạn cho bột bánh vào khuôn, chỉ cần cho vào lưng khuôn thôi không cần cho đầy vì khi bánh chín sẽ nở ra đấy.
Cho bột bánh vào khuôn
  • Khi lò đã nóng bạn vỗ nhẹ khuôn để bọt khí thoát ra bánh được chất lượng hơn rồi bạn cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ 170 độ C khoảng 30-35 phút tùy theo kích thước bánh.
Tiến hành nướng bánh
Bánh chín

 

  • Khi bánh chín bạn lấy ra tiến hành bắt bông kem và trang trí thêm vài viên kẹo hình trái tim cho thắm thiết nhé.
Trang trí bánh cupcake chocolate

Xem thêm: Cách Làm Bánh Gato Trà Xanh Xốp, Béo, Ngọt Ngay

Trình bày

Cách làm bánh cupcake chocolate mùa valentine

Ta đa với cách làm bánh cupcake chocolate mùa valentine thật đơn giản và ý nghĩa để bạn bày tỏ tình cảm với người ấy. Từng cup bánh ngọt ngào, béo ngậy xinh xinh chứa chan tình cảm của bạn chắc chắn sẽ khiến người ấy xiêu lòng ngay tức khắc, chúc bạn thành công với cách làm bánh cupcake chocolate và có một ngày Valentine trên cả tuyệt vời nhé.

Nhân tiện bỏ túi thêm cách làm bánh xoài thơm lạ trong video sau nữa bạn nhé.

Nguồn: Nhung Cooking
 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh cupcake trà xanh xốp mềm, ngọt ngào

Cách làm bánh cupcake trà xanh là một trong những công thức làm bánh đơn giản cho bạn nếu đang muốn tập tành vào bếp. Món bánh này xốp mềm, ngọt thanh, dậy hương trà xanh vô cùng hấp dẫn đấy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm bánh Cupcake không cần lò nướng vẫn ngon đáo để

Hôm nay cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm bánh Cupcake không cần lò nướng bạn nhé. Bánh cupcake là loại bánh ngọt rất được yêu thích vì ngoài vị thơm ngon, xốp mềm vẻ ngoài của bánh cũng vô cùng xinh xắn
Công thức bởi: Túc Túc