Cách làm bánh gato trà xanh xốp, béo, ngọt ngay

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/09/2018
Bánh gato trà xanh là loại bánh ngọt rất được yêu thích, vì bánh không ngọt gắt lại béo xốp, ngập tràn hương vị trà xanh thơm ngon, khiến bạn đắm say mỗi khi thưởng thức đấy. Cùng Nấu ăn không khó lăn săn vào bếp học ngay cách làm bánh gato trà xanh cho cả nhà thưởng thức nè bạn.

Nếu bạn là thánh nghiện trà xanh và hảo ngọt thì chắc chắn không thể bỏ qua được loại bánh gato trà xanh thơm ngon hảo hạn này được đâu.

Cách làm món bánh gato trà xanh lại không hề khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ từng bước làm theo cách dưới đây, bảo đảm bạn sẽ có được mẻ bánh gato trà xanh bông xốp, ngon mê ly đó.

Đi chợ mua nguyên liệu và cùng Nấu ăn không khó bắc tay vào bếp học cách làm bánh gato trà xanh ngay nhé.

Nguyên liệu làm bánh gato trà xanh

  • Trứng gà: 4 quả
  • Dầu ăn: 40gr
  • Sữa tươi không đường: 40gr
  • Bột mì: 50gr
  • Bột ngô: 50gr
  • Đường: 110gr
  • Muối: 1gr
  • Bột trà xanh: 25gr
  • Nước cốt chanh
  • Giấy nến
  • Trang trí bánh
  • Kem topping: 200ml
  • Bột trà xanh: 2 muỗng cà phê

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Béo Ngậy Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm bánh gato trà xanh

Bước 1. Pha hỗn hợp lòng đỏ trứng

Cách làm bánh gato trà xanh xốp, béo, ngọt ngay

  • Bạn trộn bột trà xanh, 50gr bột ngô, 50gr bột mì lại với nhau cho thật đều, có thể ray qua rổ cho thật mịn.
  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đánh tan lòng đỏ cùng với 40gr sữa tươi, 55gr đường, 40gr dầu ăn.
  • Từ từ rưới hỗn hợp bột vừa trộn vào trứng, vừa cho bột vào vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Bước 2. Hoàn thành bột bánh

Cách làm bánh gato trà xanh xốp, béo, ngọt ngay

  • Cho 1gr muối và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh nổi bọt trắng thì ray từ từ 55gr đường còn lại vô, đánh thêm 3-4 phút nữa cho hỗn hợp bông mịn, dẻo là được.
  • Từ từ cho lòng trắng trứng vô hỗn hợp bột-lòng đỏ trứng, dùng phới trộn đều.

Bước 3. Nướng bánh

Cách làm bánh gato trà xanh xốp, béo, ngọt ngay

  • Bạn rửa sạch khuôn bánh, để ráo nước hoàn toàn, xong cho bột vô, lắc nhẹ để bột tràn đầy khuôn, không có bọt khí.
  • Chuẩn bị lò nướng, cho bánh vào nướng từ 30-40 phút với nhiệt độ 150 độ C thì bánh chín.

Bước 4. Trang trí bánh

Cách làm bánh gato trà xanh xốp, béo, ngọt ngay

  • Cắt bánh thành từng miếng mỏng bằng nhau.
  • Kem topping bạn đánh bông lên.
  • Sau đó, bạn xếp 1 lớp bánh đến 1 lớp kem topping, lặp lại đến hết đế bánh là được.
  • Rắc lên mặt bánh một lớp bột trà xanh để món ăn bắt mắt, đậm mùi trà xanh hơn.

Trình bày bánh gato trà xanh

Cách làm bánh gato trà xanh xốp, béo, ngọt ngay

Bạn đem bánh ra dĩa và thưởng thức nhé, bánh bông xốp, béo ngậy kem tươi, ngon tuyệt hảo!

Xem thêm: Cách Làm Bánh Kem Đơn Giản Tại Nhà

Bảo quản bánh gato trà xanh

Phần bánh ăn không hết bạn cho vào hộp, đậy kín nắp, cất trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được 2-3 ngày.

Mẹo cho cách làm bánh gato trà xanh

  • Trong quá trình nướng bánh, khi bánh chín bạn nên để bánh trong lò thêm 5 phút rồi đem ra ngoài úp khuôn bánh xuống để bánh hạn chế bị xẹp.
  • Ngoài kem topping bạn vẫn có thể trang trí bánh với socola, trái cây,… để bánh được đa dạng về màu sắc và mùi vị.

Vậy là chỉ cần thực hiện vài thao tác của cách làm bánh gato trà xanh bạn đã nâng cao tay nghề bếp núc, có ngay một mẻ bánh ngọt nhăm nhi hay làm quà đều thật ý nghĩa.

Cùng Nấu ăn không khó học thêm nhiều công thức làm bánh đặc sắc như cách làm bánh mousse xoài, cách làm bánh tart táo hoa hồng lạ lẫm,… để trổ tài khéo léo cho cả nhà khen ngon nha.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh gato trà xanh ở trên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày !

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh bông lan nho khô tại nhà mềm mịn miễn chê

Cách làm bánh bông lan nho khô mềm mịn, thơm lừng mà lại thực hiện rất đơn giản nữa. Đây là bài tập hoàn hảo cho bạn nào mới bước chân vào bếp bánh nè.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần bột bắp

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vừa ngon đúng chuẩn như ngoài tiệm, lại tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Mẹo làm bánh bông lan bằng bột mì thay cho bột bắp hay và đơn giản nhất.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan xốp mềm, béo thơm

Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan sẽ giúp bạn có món bánh thơm ngon hấp dẫn. Nguyên liệu và cách chế biến không hề khó, chúng ta cùng khám phá ngay nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng từ muối bọt

Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng sẽ là một trong những cách nướng bánh bông lan tiện lợi cho bạn đấy. Nguyên liệu chính làm bánh gồm bột mì, bột bắp, trứng, sữa, khoai tây, muối,…
Công thức bởi: Túc Túc