main-content

Cách làm bánh Cupcake không cần lò nướng vẫn ngon đáo để

Túc Túc - Thứ tư 10/10/2018 12:00
Sự kiện: Cách làm bánh   |   Cách làm bánh Cupcake
Bánh cupcake là loại bánh ngọt rất được yêu thích vì ngoài vị thơm ngon, xốp mềm vẻ ngoài của bánh cũng vô cùng xinh xắn. Hôm nay cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm bánh Cupcake không cần lò nướng bạn nhé.

Bạn muốn trổ tài làm bánh nhưng lại không có lò nướng và máy đánh trứng, đừng lo lắng mà hãy cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm bánh Cupcake không cần lò nướng thật dễ dàng ngay dưới đây nha.

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột mì: 50gr
  • Bột ngô: 50gr
  • Đường: 100gr
  • Vani: 2 ống
  • Bột nở: 2gr
  • Sữa tươi có đường: 30ml
  • Bột trà xanh: 10gr
  • Bột ca cao: 10gr
  • Dầu ăn: 10ml
  • Muối hột: 1kg
  • Kem tươi
  • Kẹo đường, chocolate chip, trái cây,...

Cách chế biến

Bước 1. Khuấy hỗn hợp lòng đỏ

Khuấy hỗn hợp lòng đỏ làm bánh cupcake

  • Bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 chén riêng. Sau đó, đánh tan lòng đỏ cùng 30ml sữa tươi, 10ml dầu ăn, 50gr đường, 2 ống vani.
  • Tiếp theo bạn ray 50gr bột ngô, 50gr bột mì, 2gr bột nở vào trứng rồi trộn đều lên để tạo thành hỗn hợp mịn, sệt.

Bước 2. Khuấy hỗn hợp lòng trắng

khuấy hỗn hợp lòng trắng làm bánh cupcake

  • Đổ ½ muỗng cà phê nước cốt chanh vào lòng trắng trứng, xong bạn dựng đứng phới lòng ở giữa tô, dùng 2 bàn tay áp sát vào cán phới rồi xoay tròn, đến khi trứng nổi bọt trắng như xà phòng thì bạn cho 25gr đường vào, tiếp tục dựng phới lòng đánh đến khi tan hết đường. Bạn cho 25gr đường còn lại vô, đánh đến khi trứng bông mịn, nhất phới lòng lên trứng vẫn bám phới tạo thành chóp bóng, mịn là được.

Bước 3. Hoàn thành bột bánh

đổ bột vào khuôn bánh cupcake

  • Bạn chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho vào lòng đỏ rồi trộn đều lên theo hướng từ dưới lên trên từ ngoài vào trong để tránh làm vỡ bọt khí bánh sẽ không bông xốp. 
  • Chia bột thành 3 phần bằng nhau, 1 phần bạn để nguyên, 1 phần bạn trộn với 10gr bột cacao, phần còn lại trộn với 10gr bột trà xanh để đa dạng bánh. Bạn đổ bột vào ly giấy, đổ 2/3 ly để khi nướng bánh nở ra đầy khuôn.

Bước 4. Nướng bánh

cách nướng bánh cupcake bằng muối

  • Bạn chuẩn bị 1kg muối hạt, cho vào nồi, rãi đều ra, bắt lên bếp làm nóng với lửa nhỏ, rồi xếp bánh vào, đậy kín nắp đợi bánh chín thì lấy ra.
  • Tiến hành bắt kem theo hình xoắn ốc lên bánh cupcake, trang trí thêm kẹo đường, chocolate chip, trái cây… cho bánh đẹp mắt hơn.

Xem thêm: Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Trình bày

Cách làm bánh cupcake không cần lò nướng

Và bây giờ thì hãy thưởng thức món bánh cupcake này bạn nhé, bánh sẽ xốp, mịn, bông, mềm, ăn rất ngon đấy.
Bạn thấy đó cách làm bánh cupcake không cần lò nướng rất đơn giản, hãy thử chế biến đi nhé.
Còn rất nhiều món bánh đặc sắc như cách làm bánh su kem không cần lò nướng, cách làm bánh gato trà xanh,… cho bạn trổ tài nấu nướng đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh cupcake không cần lò nướng và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.

Nguồn: Góc bếp nhỏ

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Video công thức