Cách làm bánh su kem không cần lò nướng thật dễ dàng

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/10/2018
Bạn đã biết cách làm bánh su kem không cần lò nướng chưa, hôm nay cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm bánh đặc biệt này nhé.

Chính nhờ lớp vỏ xốp, mềm cùng phần nhân béo ngậy, ngọt ngào bên trong mà bánh su kem hiển nhiên lọt vào top những loại bánh ngọt được yêu thích nhất. Có rất nhiều cách làm bánh su kem và hôm nay cùng Nauankhongkho.vn học cách làm bánh su kem không cần lò nướng nhé.

Nguyên liệu làm để làm bánh su kem ngon

1. Phần vỏ bánh

  • Bột mì: 150gr
  • Sữa tươi không đường: 240ml
  • Bơ: 100gr
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Trứng gà: 2 trứng 

2. Phần nhân bánh

  • Lòng đỏ trứng: 3 cái
  • Đường: 60gr
  • Bột ngô: 30gr
  • Sữa tươi: 300ml

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng

Bước 1. Làm vỏ bánh su kem

trộn trứng với bột làm bánh su kem không cần lò nướng

  • Bắc nồi lên bếp, rồi cho 240ml sữa tươi không đường, 100gr bơ, 1 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vanilla vào, nấu dưới lửa nhỏ cho hỗn hợp tan đều. 
  • Tiếp tục ray 150gr bột mì vào hỗn hợp, khuấy đều tay cho tới khi bột tạo thành một khối thật mịn thì tắt bếp.
  • Đập lần lượt từng trứng gà vào bột, trộn đều lên cho trứng và bột hòa quyện lại với nhau (2 trứng).
  • Cho bột vào túi bắt bông kem, có đuôi bắt viền bánh kem và tiến hành bắt bánh. 
  • Bạn cho bánh đã bắt vào ngăn đá 15-20 phút cho bánh đông lại để định hình và khi chiên bánh không bị nát.

Bước 2. Làm nhân bánh su kem

Cách làm nhân bánh su kem

  • Bạn đánh tan 3 lòng đỏ trứng, 60gr đường, 30gr bột ngô lại với nhau, xong đổ 300ml sữa tươi vào, khuấy lên cho đều.
  • Tiến hành sên hỗn hợp dưới lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi hỗn hợp sánh đặc mịn màng thì tắt bếp.

Bước 3. Hoàn thành cách làm bánh su kem không cần lò nướng

Chiên bánh su kem

  • Bắc chảo lên bếp, đổ lưng dầu, đợi dầu sôi thì cho bánh vào chiên vàng giòn các mặt ở lửa trung bình. Khi bánh chín bạn vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Bạn cho kem vào túi bắt kem
  • Để bánh nguội bớt bạn tiến hành khoét một lổ ở dưới đế, rồi nặn kem vào là xong.

Xem thêm: Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo thật dễ

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng

Bạn xếp bánh vào dĩa cho đẹp mắt và thưởng thức thôi, làm lạnh bánh trước khi ăn sẽ ngon hơn.
Bạn thấy đó cách làm bánh su kem không cần lò nướng rất đơn giản, không hề khó, bạn sẽ thành công ngay lần đầu vào bếp đấy.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể làm bánh su vị mặn đấy, công thức ngay dưới này.


Còn rất nhiều công thức làm bánh đặc sắc khác như cách làm bánh gato trà xanh, cách làm bánh bao nhân xá xíu,… đều là những món bánh dễ làm, bạn hãy thử chế biến nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh su kem không cần lò nướng.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn