Cách nấu xôi xoài bằng nồi cơm điện

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 22/07/2020
30 phút
Dễ
2 người
Món xôi xoài trong tiếng Thái Lan gọi là Khao Niaow Ma Muang là một món nổi tiếng của đất nước chùa vàng. Cách nấu xôi xoài bằng nồi cơm điện khác đơn giản, quan trọng là việc canh nước sao cho xôi chín, dẻo và không quá khô. Chỉ với 3 bước làm là bạn đã có ngay một dĩa xôi xoài hấp dẫn, thơm ngon.

Nguyên liệu

Gạo nếp 350g
Đường trắng 2 muỗng canh
Xoài chín 3 trái
Mè đen 1 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Nước cốt dừa 100ml

Cách làm

Bước 1
Gạo nếp bạn vo sạch, cho vào nồi cơm điện, thêm vào 100ml nước cốt dừa và nước lọc sao cho ngập hạt nếp một chút (lượng nước như nấu cơm). Sau đó, bạn cho thêm đường và muối vào, trộn đều lên. Bật nút "Cook" và nấu đến khi xôi chín nhé!
Bước 2
Xoài chín bạn đem gọt bỏ vỏ, thái thành những lát mỏng dẹp. Xếp ra đĩa cho đẹp mắt.
Bước 3
Xôi chín xới bạn cho vào tô, nén chặt rồi úp ra đĩa xoài đã bày trí sẵn. Rắc thêm ít mè đen rang thơm lên trên xôi tạo hình mai rùa nữa là hoàn tất. Cách nấu xôi xoài bằng nồi cơm điện không tốn nhiều thời gian đứng canh nồi xôi vì đã bàn giao cho nồi cơm điện xử lý rồi phải không nào? Món xôi xoài thơm dẻo kết hợp phần nước cốt dừa béo ngậy và xoài ngọt lịm quá hợp để làm món ăn điểm tâm hoặc là món tráng miệng cho cả nhà! Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm xôi xoài kiểu Thái bằng nồi cơm điện trên.