Chả cá sốt cà chua

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 14/07/2020
40 phút
Trung bình
4 người
Chả cá sốt cà chua là một món ăn tương đối dễ làm nhưng lại rất lạ miệng và đưa cơm. Vị thơm ngon từ chả cá, vị chua ngọt của sốt cà chua kết hợp cùng mùi thơm của gia vị tất cả sẽ cùng tạo nên một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của gia đình bạn. Hãy cùng Nấu Ăn Không Khó học ngay cách làm chả cá sốt cà chua ngon tuyệt này nhé.

Nguyên liệu

cá rô phi phi lê 300g
mực 500g
thịt băm 100g
hành khô 2 củ
bột chiên giòn 2 thìa
cà chua 3 quả
hành lá, thì là, rau răm 1 ít
gia vị hạt nêm, tiêu, dầu ăn,...

Cách làm

Bước 1
Bạn đem cá rô phi lê rửa sạch bằng nước muối loãng. Mực làm sạch dùng rượu trắng rửa để khử mùi tanh, cắt miếng cỡ vừa. Để mực, cá ráo nước sau đó thái miếng nhỏ cho dễ xay. Thịt heo rửa sạch băm nhỏ.
Bước 2
Trộn cá rô, mực, thịt heo cùng 1 củ hành, 2 thìa bột chiên giòn, 1 thìa tiêu, 2 thìa hạt nêm rồi cho vào máy xay nhuyễn để làm chả cá.
Bạn có thể mang ra hàng xay nếu cần. Sau khi đem về, bạn đập dập nhiều lần trước khi nặn chiên chả, sẽ giúp món chả dai ngon hơn.
Bước 3
Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp rồi chiên chả cá chín tới. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4
Bạn đem cà chua rửa sạch thái hạt lựu, hành, răm, thì là cắt bỏ gốc rửa sạch thái nhỏ. Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn, cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa bột nêm và đậy vung để cà chua mau mềm.
Bước 5
Tiếp theo, bạn cho chả cá vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng, đổ thêm 1 bát con nước sao cho xâm xấp mặt chả cá. Đun khoảng 3-5 phút lửa nhỏ cho món chả cá sốt cà chua thấm gia vị thì tắt bếp.
Bước 6
Bạn múc chả cá sốt cà chua ra đĩa, rồi rắc hành thì là lên trên và dùng với cơm nóng sẽ rất ngon đấy! Vậy là hoàn thành món chả cá chiên sốt cà chua rồi, mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào. Chả cá chiên ăn vào sẽ thấy độ dai, ngậy kết hợp với nước sốt cà chua ngọt của. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả cá sốt cà chua.
Tags:
chả cá