Chả cá thác lác chiên thì là

Công thức bởi: Thắng, ngày 21/07/2020
35 phút
Dễ
4 người
Cách làm chả cá thác lác chiên không khó. Đây là món ăn ngon dễ làm tại nhà mà ai cũng tự làm được. Miếng chả cá thác lác dai mềm, thơm mùi thì là và ăn kèm với cơm trắng ngay khi miếng chả cá còn nóng hổi. Nếu không ăn với cơm thì bạn có thể chấm chả cá thác lác với nước mắm cũng rất tuyệt vời

Nguyên liệu

Phi lê cá 500 gr
Hành tím 2 củ
Hành lá 2 cây
Thì là 10 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 300 ml

Cách làm

Bước 1
Phi lê cá thác lác mua về, rửa sơ, để ráo sau đó cho vào ngăn đá để 2 tiếng. Hành tím lột vỏ. Khi cá đã đông thì lấy ra, cho vào máy xay nhuyễn cùng hành tím, tiêu, muối, đường và chút dầu ăn. Lúc này bạn đã có hỗn hợp cá sánh dẻo, mịn. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay cùng cá thêm một chút nữa. Bạn quết thử thấy cá hơi dai và có màu trắng đục là được.
Để làm món chả cá thác lác chiên ngon, thơm thì nên chọn cá thác lác tươi mới đánh bắt. Cá thác lác tươi có mắt trong, thân cứng, thịt chắc.
Bước 2
Tiếp đó nặn chả cá thác lác thành từng viên hình tròn, dẹt cho đến hết nguyên liệu. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho từng viên chả cá thác lác vào chiên chín vàng đều cả hai mặt, thơm lừng thì gắp ra cho ráo dầu.
Bước 3
Chả cá thác lác chiên ngon có thể dùng để ăn không cùng nước mắm làm, tương ớt hoặc có thể dùng để kho cà, kho mặn và làm nhiều món ăn khác nhau. Còn chờ gì mà chúng ta không thử làm ngay chả cá chiên này nào.
Tags:
chả cá