Khoai lang lắc xí muội

Công thức bởi: Thắng, ngày 03/08/2020
30 phút
Dễ
4 người
Ngoài món khoai lang lắc phô mai nổi tiếng thì bạn có thể biến tấu thành một công thức mới hơn, đó là cách làm khoai lang lắc xí muội. Công thức làm hoàn toàn toàn đơn giản và sẽ mang đến hương vị mới lạ để bạn thưởng thức cùng gia đình.

Nguyên liệu

Khoai lang 650 gr
Xí muội 80 gr
Muối 2 muỗng canh
Dầu ăn 100 ml
Bột chiên giòn 140 gr

Cách làm

Bước 1
Đối với khoai lang, bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng hình chữ nhật dài. Bạn chuẩn bị thêm một tô nước, pha thêm tí muối để ngâm phần khoai này.
Bước 2
Bạn cho bột chiên giòn vào trong tô, sau đó là thêm nước lọc và khuấy đều phần bột này cho đến khi nào thấy phần bột chiên giòn sệt lại là được. Cho phần khoai đã ngâm trước đó vào trong tô bột chiên giòn này và trộn đều tay để phần bột chiên giòn bọc hết từng miếng khoai lang.
Bước 3
Bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn nóng lên thì cho phần khoai lang miếng vào chiên. Bạn chiên đều 2 mặt khoai lang để cho chín đều. Khi thấy khoai lang chiên bột đã chín thì cho ra giấy thấm dầu.
Bước 4
Bạn cũng chuẩn bị một cái tô, khi khoai đã hết dầu bạn cho khoai lang chiên bột vào tô, thêm phần bột xí muội vào. Bạn dùng lực để lắc khoai lang chiên bột để phần bột xí muối phủ đều lên từng miếng khoai lang.
Bước 5
Cuối cùng bạn cũng đã hoàn thành cách làm khoai lang lắc xí muội. Bạn cho hết phần khoai ra dĩa, đừng quên là chuẩn bị thêm chén tương cà và tương ớt để ăn cùng, nếu thiếu sẽ làm món ăn này bớt đi sự hấp dẫn. Khoai lang lắc xí muội khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của xí muội kèm với chút vị bùi của khoai lang và cay cay của tương ớt. Bạn nên thưởng thức khoai lang lắc xí muội khi còn nóng để khoai không bị mềm, như vậy sẽ mất ngon. Cách làm khoai lang lắc xí muội chỉ đơn giản như thế, chúc bạn thành công. Mùa dịch này không gì tuyệt vời bằng việc được thưởng thức món ăn này với mọi người.