Khoai lang tẩm bột chiên giòn

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 13/07/2020
30 phút
Dễ
4 người
Khoai lang tẩm bột chiên giòn không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn làm phong phú thêm các món ăn vặt cho gia đình. Cách làm khoai lang chiên giòn có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mềm, thơm thơm, thưởng thức chấm với tương ớt hoặc bơ đường. Hãy cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp ngay hôm nay và thực hiện cách làm khoai lang chiên bột giòn ngon này cho gia đình mình có thêm những bữa ăn ngon nhé!

Nguyên liệu

Khoai lang 3 củ
Bột chiên giòn 30 gr
Bột gạo 30 gr
Bột mì 15 gr
Đường trắng 30 gr
Dầu ăn 200 ml

Cách làm

Bước 1
Cách làm khoai lang tẩm bột chiên giòn rất đơn giản. Khoai lang bạn nạo sạch vỏ rồi rửa sơ qua sau đó thái khoai thành các thanh hơi to, ngâm khoai vào tô nước muối loãng 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Bột mì, bột chiên giòn, bột khoai lang, đường bạn cho chung 1 bát sau đó chế từ từ từng ít nước và trộn đều cho tới khi được hỗn hợp bột đặc là được.
Bước 2
Bạn lấy khoai cho vào bát bột vừa pha và trộn đều để khoai bám 1 lớp bột bên ngoài. Cho chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng sau đó gắp từng thanh khoai cho vào nồi dầu chiên, cứ như vậy bạn chiên cho tới khi khoai chín vàng giòn nhé!
Bước 3
Bạn vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu sau đó bạn tiếp tục chiên cho tới khi hết nguyên liệu là xong món khoai lang tẩm bột chiên giòn rồi đấy! Bạn dùng kèm với tương cà, tương ớt hoặc là chấm với bơ đường đều rất ngon nhé.