Mì gói xào chay

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 15/07/2020
40 phút
Dễ
4 người
Cách làm mì xào chay đơn giản, có thể làm để ăn sáng, vào ngày Rằm hoặc để thay đổi món ăn gia đình để không bị nhàm chán. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Nấu Ăn Không Khó học hỏi ngay cách làm mì gói xào chay siêu ngon này nhé!

Nguyên liệu

Mì tôm 2 gói
Đậu hủ chiên 2 miếng
Đậu que 50 gr
Cà rốt 1/2 củ
Súp lơ trắng 100 gr
Gia vị hạt nêm chay, muối, đường, bột ngọt, hành ba rô, tiêu xay.

Cách làm

Bước 1
Sơ chế nguyên liệu làm mì xào chay: Súp lơ bạn tách miếng nhỏ vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng 10 phút. Sau đó rửa sạch và để ráo nước. Bắp cải tách thành miếng múi cau, rửa sạch và để ráo nước. Đậu que dùng dao nhỏ cắt 2 đầu cọng đậu, tước bỏ gân, cắt đậu thành khúc 5cm, rửa sạch và để ráo. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt cà rốt thành lát dày 3mm, sau đó cắt sợi cà rốt. Đậu hủ rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt ngang miếng đậu 2cm, sau đó cắt đôi miếng đậu vừa cắt như hình.
Bước 2
Bạn bật bếp, đặt 1 cái nồi lên bếp, cho vào 500ml nước và đun sôi. Nước sôi cho vào nồi nước 1 muỗng canh muối, cho cà rốt, súp lơ, đậu que vào luộc sơ rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh. Sau khi ngâm, bạn đổ rau củ ra rổ và để ráo.
Bước 3
Bạn bắt 1 cái chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn, đun nóng dầu. Lấy 1 đôi đũa, cho đầu đũa vào chảo dầu thử, dầu sôi đâm tim thì lần lượt cho hết số đậu hũ đã cắt sợi vào chiên vàng. Đậu hủ vàng 1 mặt thì trở các mặt còn lại chiên cho vàng đều. Đậu hủ vàng thì để ráo dầu và cho ra dĩa để riêng.
Bước 4
Làm mì xào chay: Bạn bóc gói mì cho 1 cái tô, chế 100ml nước đun sôi vào trụng thì trong 2 phút, cho mì ra rỗ để ráo nước. Tiếp theo, phi thơm hành ba rô, rồi cho các loại rau củ vào đảo đều. Hạ nhỏ lửa, cho 1 chảo rau củ 1 muỗng canh hạt nêm nấm chay. 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, xào nhanh tay trên lửa lớn cho gia vị thấm vào rau củ. Sau khi rau củ thấm gia vị, bạn cho mì gói vào xào lẫn vào nhau khoảng 4 phút, tắt bếp.
Bạn lưu ý là không nên trụng mì quá lâu mì sẽ bị nhũng nhé!
Bước 5
Bạn cho mì xào chay ra dĩa, rắc lên tí tiêu xay và ăn kèm với nước tương thêm vài lát ớt nữa nhé. Cách làm mì xào chay ngon chắc chắn sẽ không làm khó được bạn vì nó rất đơn giản. Chỉ với 30 phút là bạn đã có thể làm được món mì gói xào chay để ăn sáng cùng với gia đình rồi đấy! Vào bếp trổ tài thôi nào! Không chỉ có tác dụng làm món ăn sáng nhanh gọn mà bạn có thể tự chế biến món mì xào chay vào những ngày Rằm hoặc thay đổi thực đơn, chống ngán rất hiệu quả.