Súp tôm bí đỏ cho bé

Công thức bởi: Thắng, ngày 20/07/2020
60 phút
Dễ
2 người
Cách nấu súp tôm bí đỏ sẽ làm bé nhà bạn ăn ngon hơn mỗi ngày. Món súp không chỉ thơm ngon và còn cung cấp nhiều vitamin có trong tôm, beta caroten có trong bí đỏ giúp bé phát triển tốt, khỏe mạnh. Cách nấu súp tôm bí đỏ cho bé đơn giản, các bạn có thể tự làm để làm món ăn sáng hoặc ăn xế cho bé

Nguyên liệu

Tôm tươi 300 gr
Bí đỏ 350 gr
Hành tây 50 gr
Whipping Cream 100 ml
Sữa tươi không đường 50 ml
Bơ lạt 20 gr
Dầu ăn, bột nêm

Cách làm

Bước 1
Tôm tươi lột vỏ, xẻ giữa bỏ chỉ lưng, rửa sạch. Phần đầu tôm giữ lại mang đi nấu nước dùng. Bắc chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần đầu tôm vào xào đỏ, sau đó thêm vào 400ml nước lọc, nấu 15 phút để lấy nước dùng.
Bước 2
Sau khi đun 15 phút, vớt bỏ phần đầu tôm, cho tôm tươi đã lột vỏ vảo luộc 3 phút cho tôm chín. Sau đó vớt tôm ra, để nguội bớt rồi cắt thành những miếng nhỏ.
Bước 3
Hành tây cắt thành hạt lựu nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Bắc chảo nóng, cho vào 20gr bơ lạt, đợi bơ tan chảy thì cho 50gr hành tây vào xào thơm. Khi hành chuyển trong thì cho 350gr bí đỏ vào xào sơ 2 phút.
Bước 4
Tiếp theo thêm nước dùng tôm vào nồi, nấu 15 phút cho bí đỏ mềm thì thêm 100ml kem tươi, 50ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều tay
Bước 5
Dùng máy xay thực phẩm xay mịn hỗn hợp bí đỏ, sau đó cho tôm cắt nhỏ vào nồi khuấy đều rồi đun sôi. Cuối cùng nêm vào 1 muỗng cà phê bột nêm tự nhiên vị gà, khuấy phần súp tôm bí đỏ lên cho sôi lần nữa rồi tắt bếp.
Bước 6
Múc súp tôm bí đỏ ra tô và dọn ra cho bé nhà bạn dùng khi còn nóng thôi nào. Với tác dụng tuyệt vời của bí đỏ, bé nhà bạn sẽ được bổ sung thêm nhiều chất sắt, giúp tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ thể mau phát triển. Súp tôm bí đỏ béo ngậy mịn màng, có lẫn những miếng tôm tươi ngọt tự nhiên, màu sắc rực rỡ bắt mắt này chắc chắn sẽ khiến trẻ thích thú và muốn ăn thật nhiều cho mà xem. Chúc các bạn sẽ thực hiện cách nấu súp tôm bí dỏ này cho bé.