main-content

Cháo ếch Singapore nóng hổi ngày mưa

-Thứ ba 14/11/2017 10:30

Món cháo đặc sản của hòn đảo sư tử với hương vị thơm ngon đã trở thành món ăn phổ biến tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nấu cháo ếch singapore tại nhà mà vị ngon không kém ngoài hàng.

Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore:

  • 4 con ếch
  • 5 trái ớt hiểm khô
  • rượu mai quế lộ (rượu này có thể mua ở các tiệm tạp hóa có bán đồ gia vị)
  • 1 củ gừng nhỏ bằng cỡ ngón tay cái
  • 1 củ tỏi, 1 củ hành tím 1 củ hành tây, 1 nhánh hành lá
  • dầu mè thơm, dầu hào, rượu trắng
  • hắc xì dầu (nếu không có hắc xì dầu, có thể thay bằng nước tương loại đậm đặc)
  • tương ớt, dấm đỏ, dầu màu điều
  • dầu ăn, muối, đường, tiêu, bột năng hoặc bột bắp
  • Cháo: gạo thơm, lá dứa

cach nau chao ech singapore

Sơ chế:

  • Ếch mua về làm sạch, rửa  với chút rượu trắng và gừng giã nát để khử mùi tanh rồi đem rửa lại với nước cho thật sạch. Sau đó chặt ếch thành từng miếng vừa ăn.
  • Hành tây lột vỏ, cắt dọc thành hình múi cau nhỏ.
  • Hành lá nhặt bỏ gốc và lá úa, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3 - 5cm.
  • Hành tím, tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn.
  • Gừng cạo sạch vỏ, cắt sợi lớn.
  • Gia vị gồm: 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng café đường, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng café rượu mai quế lộ, 3 muỗng canh hắc xì dầu. Trộn đều các gia vị này thành hỗn hợp. Ướp thịt ếch với hỗn hợp này trong 20 phút cho ếch thấm gia vị.

cach nau chao ech singapore

 

Cách nấu cháo ếch singapore

  • Cho dầu vào chảo nóng, dầu sôi, cho phần thịt ếch đã ướp vào chảo chiên sơ với lửa lớn cho thịt ếch săn lại (chú ý chỉ gắp từng miếng thịt ếch vào, để lại phần nước gia vị).
  • Bắc nồi lên bếp (nên sử dụng nồi đất, nồi đất tráng men), cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào.
  • Dầu nóng, cho 2 muỗng café hành tím + tỏi băm nhuyễn, gừng cắt sợi, hành tây, ớt khô đập dập vào xào thơm.
  • Cho ếch vào nồi đảo đều.
  • Tiếp tục cho phần nước ướp thịt ếch vào đun sôi, để lửa nhỏ.
  • Hòa 1 muỗng canh bột năng (hoặc bột bắp) với 2 muỗng canh nước lọc, cho từ từ vào nồi ếch kho, khuấy đều để nước hơi sánh lại.
  • Cho vào 2 muỗng canh dầu màu điều + 1 muỗng canh dấm đỏ + 2 muỗng canh tương ớt +1 muỗng café dầu mè, đảo qua vài lần nữa cho các gia vị quyện đều là hoàn tất.
  • Cuối cùng rải hành lá lên trên rồi tắt bếp.
  • Dọn ếch ra ăn kèm với cháo trắng nấu nhừ với lá dứa

cach nau chao ech singapore

cach nau chao ech singapore

Bí quyết nấu món cháo ếch singapore ngon nhất:

  • Phần cháo trắng: nên ngâm gạo trước khoảng 1-2 giờ để cháo mau nhừ, chú ý lượng nước sao cho cháo hơi đặc một chút.
  • Khi mua ếch, bạn cần chọn con to, da hơi ánh màu vàng. Tốt nhất là chọn ếch sống, có thể mua rồi nhờ người bán sơ chế giúp, không nên mua ếch đông lạnh, vì sẽ bị nhạt và bở thịt.
  • Nếu không có ớt khô, bạn có thể thay bằng ớt hiểm tươi, rang qua trên chảo nóng để ớt thơm hơn, tạo nên nét đặt trưng cho món ăn.

cach nau chao ech singapore

Tuy món cháo ếch Singapore hơi công phu về phần nguyên liệu, nhưng quy trình chế biến không mất quá nhiều thời gian. Đây còn  là một món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Thịt ếch thấm đẫm gia vị mằn mặn, cay cay độc đáo ăn kèm cháo trắng nóng hổi thơm mùi lá dứa, bảo đảm ai thưởng thức cũng sẽ thích mê, nhất là vào lúc tiết trời se lạnh.

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức