Những mẹo vặt hay cho nhà bếp sau sẽ giúp cho việc nấu nướng, bảo quản thực phẩm của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều đấy
Rau sẽ xanh lâu hơn và hạn chế héo, ún khi bạn nhét một tờ khăn giấy vào hộp hoặc túi nhựa đựng rau.
Bỏ hai nguyên liệu này chung với nhau sẽ giữ chúng tươi lâu hơn, đặc biệt khí ethylene từ táo sẽ giúp khoai tây giòn lâu, không bị nhũn.
Dùng giấm trắng pha loãng rửa qua quả mọng (berries) như quả mâm xôi, việt quất sẽ giúp giữ các loại quả đắt đỏ này ngon ngọt cả tuần.
Bình thường cần tây chỉ tươi ngon trong 1 - 2 tuần đầu, nhưng bọc nó trong giấy bạc sẽ giúp kéo dài tuổi thọ gấp đôi.
Bảo quản rau thơm như thế này sẽ tốt hơn hẳn việc để trong ngăn mát tủ lạnh.
Bỏ hành tây vào tất, vặn nó lại theo từng quả và treo ở nơi tránh ánh sáng, bạn sẽ bất ngờ vì độ giòn ngọt của nó đấy!
Cà rốt là loại củ “đỏng đảnh” nhất trần đời, để chúng quá lâu trong tủ lạnh dễ bị xỉn màu, vị thì khô và kém ngọt dần đi, trông không ngon mắt.
Để giải quyết chuyện này, các đầu bếp nhà hàng có mẹo hay rất đơn giản: Hãy ngắt bỏ ngay phần lá xanh của cà rốt khi vừa mua về. Chính những phần xanh này sẽ hút hết dưỡng chất và nước trong cà rốt, làm thịt cà rốt kém ngon ngọt đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọt cà rốt thành miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh rồi trữ trong tủ lạnh nhé.
Tuy nhiên, bạn vẫn nên rửa sạch và kiểm tra kỹ rau củ trước khi đem ra sử dụng nhé !
(Nguồn: vietnamnet.vn và 24h.com.vn)