main-content

Bí quyết giữ rau củ tươi xanh cả tuần không lo lãng phí

-Thứ năm 14/06/2018 08:28
Sự kiện: mẹo nấu ăn
Đôi khi bạn mua rau củ quả nhưng không sử dụng hết ngay và bạn sẽ giữ lại để sử dụng cho lần tiếp theo nhưng rau củ là thực phẩm nhanh hư làm sao để giữ được lâu đây. Nấu ăn không khó xin chia sẽ cho bạn một số bí quyết đơn giản đến nổi bạn không ngờ tới để giúp rau củ tươi xanh hoài nha.

Những mẹo vặt hay cho nhà bếp sau sẽ giúp cho việc nấu nướng, bảo quản thực phẩm của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều đấy

Giữ rau tươi bằng khăn giấy

Rau sẽ xanh lâu hơn và hạn chế héo, ún khi bạn nhét một tờ khăn giấy vào hộp hoặc túi nhựa đựng rau.

Táo và khoai là đôi bạn thân

Bỏ hai nguyên liệu này chung với nhau sẽ giữ chúng tươi lâu hơn, đặc biệt khí ethylene từ táo sẽ giúp khoai tây giòn lâu, không bị nhũn.

Bảo quản các loại quả mọng bằng giấm

Dùng giấm trắng pha loãng rửa qua quả mọng (berries) như quả mâm xôi, việt quất sẽ giúp giữ các loại quả đắt đỏ này ngon ngọt cả tuần.

Cần tây “sống thọ” gấp đôi chỉ với bước đơn giản

Bình thường cần tây chỉ tươi ngon trong 1 - 2 tuần đầu, nhưng bọc nó trong giấy bạc sẽ giúp kéo dài tuổi thọ gấp đôi.

Hãy cắm rau vào trong cốc nước

Bảo quản rau thơm như thế này sẽ tốt hơn hẳn việc để trong ngăn mát tủ lạnh.

Ai bảo tất chỉ dùng cho chân nào?

Bỏ hành tây vào tất, vặn nó lại theo từng quả và treo ở nơi tránh ánh sáng, bạn sẽ bất ngờ vì độ giòn ngọt của nó đấy!

Bảo quản cà rốt luôn tươi giòn

Cà rốt là loại củ “đỏng đảnh” nhất trần đời, để chúng quá lâu trong tủ lạnh dễ bị xỉn màu, vị thì khô và kém ngọt dần đi, trông không ngon mắt.

Để giải quyết chuyện này, các đầu bếp nhà hàng có mẹo hay rất đơn giản: Hãy ngắt bỏ ngay phần lá xanh của cà rốt khi vừa mua về. Chính những phần xanh này sẽ hút hết dưỡng chất và nước trong cà rốt, làm thịt cà rốt kém ngon ngọt đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọt cà rốt thành miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh rồi trữ trong tủ lạnh nhé.

Ngoài ra đây là một số mẹo chung để chúng ta bảo quản những rau củ khác nè

  • Cắt những loại rau củ to thành từng phần nhỏ.
  • Trụng sơ rau củ qua nước sôi có pha chút muối trong vài giây.
  • Sau đó lập tức thả vào bát nước đá ngâm vài phút.
  • Trải rau củ ra đĩa hoặc khay rồi bỏ vào ngăn đá tới khi đông cứng lại.
  • Cho từng loại vào túi zip, đẩy thoát toàn bộ không khí trước khi đóng kín miệng túi lại.
  • Nếu muốn để lâu hơn 2 tháng, cho rau củ vào 2 lớp túi zip để đảm bảo.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên rửa sạch và kiểm tra kỹ rau củ trước khi đem ra sử dụng nhé !

(Nguồn: vietnamnet.vn và 24h.com.vn)


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức