Cách làm bánh flan kiểu Nhật trong vòng 29 phút

Tác giả: Hoa Diên Vỹ, ngày 15/11/2017
Bánh flan là loại bánh được ưa chuộng bởi hương vị thơm mềm béo ngậy. Ngoài kiểu truyền thống, có rất nhiều công thức làm bánh flan mới lạ, mang đến sự thú vị cho người thưởng thức. Dưới đây là công thức làm bánh flan kiểu Nhật dễ thực hiện, bạn chỉ mất khoảng độ nửa tiếng để hoàn thành.

Nguyên liệu làm bánh flan kiểu Nhật

  • 5 quả trứng gà
  • 10g bột gelatin
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 80g đường
  • 150ml kem tươi (whipping cream)
  • 2 ống vani
  • 1 ly café đen hoặc có thể thay bằng 2 gói cà phê đen hòa tan pha với nước nóng.

cach lam banh flan kieu Nhat

Cách làm bánh flan

  • Trứng gà tách lấy lòng đỏ, cho đường vào đánh thật tan.
  • Pha bột gelatin với 1 muỗng súp nước lọc để nguội.
  • Cho sữa tươi vào nồi, đun nóng trên bếp. Chú ý chỉ đun nóng sữa chứ không cần đun sôi.
  • Rót sữa đang nóng vào phần trứng đã đánh tan, vừa rót vừa khuấy đều tay.

 

  • Cho hỗn hợp trứng sữa này vào lại nồi đun với lửa thật nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp, tránh để hỗn hợp bị sôi, nếu sôi sẽ làm trứng bị vón lại làm cho hỗn hợp bị lợn cợn.
  • Sau đó cho tiếp gelatin vào và khuấy cho tan.
  • Dùng rây lọc hỗn hợp này qua một lượt cho hết các phần cặn để bề mặt bánh được mịn
  • Để hỗn hợp nguội bớt, cho tiếp kem tươi và vani vào, tiếp tục khuấy đều lần nữa.
  • Múc hỗn hợp ra từng chén nhỏ hoặc ly nhỏ, đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho bánh đông đặc lại.
  • Cà phê pha với chút đường để có vị ngọt tùy thích. Rưới lên mặt bánh rồi để lạnh và thưởng thức.                                                                                                                    

                                                              cach lam banh flan kieu Nhat                                                                                                             

Vậy là bạn đã biết cách làm bánh flan kiểu Nhật rồi nhé! Với công thức làm bánh flan này, bánh sẽ có vị béo thanh tao. Thử một miếng và rồi chúng ta sẽ bị mê hoặc bởi miếng bánh tan mịn trong miệng, hương thơm của trứng sữa vani phảng phất hòa quyện cùng vị cà phê nồng nàn.

cach lam banh flan kieu Nhat

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật