Cách làm khổ qua tây xào tỏi đơn giản cho mâm cơm gia đình

Tác giả: Túc Túc, ngày 17/02/2020
Cách làm khổ qua tây xào tỏi rất dễ và nhanh, nó cũng tương tự như cách làm mướp xào tỏi. Chúng ta cùng vào bếp khám phá món ăn đơn giản mà ngon này nhé!

Khổ qua tây là loại quả có vẻ ngoài tương tự như khổ qua nhưng lại có vị giống như mướp nhưng giòn hơn. Cách làm khổ qua tây xào tỏi là một trong những công thức chế biến loại quả này thành món ăn hấp dẫn, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá ngay bạn nhé.

Nguyên liệu làm khổ qua tây xào tỏi

  • Khổ qua tây: 4 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 ly

Cách làm khổ qua tây xào tỏi

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Khổ qua tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
Cách làm khổ qua tây xào tỏi
Sơ chế khổ qua tây
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
Cách làm khổ qua tây xào tỏi
Phi thơm tỏi
  • Cho khổ qua tây vào, xào khoảng 1 phút.
  • Cho 1 ly nước lọc vào, nấu sôi rồi vặn lửa vừa nấu đến khi khổ qua tây chín.
Cách làm khổ qua tây xào tỏi
Xào khổ qua tây
  • Nêm nếm 3 muỗng cà phê hạt nêm, nấu thêm vài phút cho khổ qua tây thấm gia vị rồi tắt bếp.
Cách làm khổ qua tây xào tỏi
Khổ qua tây xào tỏi

Cách làm khổ qua tây xào tỏi như thế là hoàn thành, cho món ăn ra dĩa rắc thêm tiêu xay rồi thưởng thức nóng. Có thể chấm thêm nước tương để món ăn đậm đà hơn tuỳ khẩu vị. Chúc bạn thành công với cách làm khổ qua tây xào tỏi và ngon miệng!   

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật