Cách làm mì gà cay phô mai chất lượng tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 17/02/2020
Cách làm mì gà cay phô mai không khó, nguyên liệu cũng dễ tìm. Với vị thơm ngon, cay nồng, béo ngậy món ăn này sẽ giúp cả nhà thích thú đấy.

Có rất nhiều công thức xào mì và cách làm mì gà cay phô mai là một trong những tuyệt chiêu tạo nên hương vị khó quên mà chúng ta không thể bỏ qua. Từng sợi mì ống vàng, cay cay béo béo kết hợp cùng thịt gà mềm thơm liệu ai có thể không thèm chảy nước miếng.

Nguyên liệu làm mì gà cay phô mai

  • Mì ăn liền: 1 gói
  • Thịt gà: 200g
  • Phô mai mozzarella: 10g
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 10g
  • Tương ớt: 3 muỗng canh
  • Tỏi: 2 tép
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hành lá: 1 nhánh

Cách làm mì gà cay phô mai

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Phô mai xắt nhỏ.
  • Thịt gà rửa sạch thái miếng vuông.
  • Mì trụng chín vớt ra để ráo nước.

Bước 2. Xào mì

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho thịt gà vào xào săn lại.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh tương ớt, 10g ớt bột.
Cách làm mì gà cay phô mai
Xào thịt gà
  • Cho 1 chén nước lọc vào, nấu sôi.
  • Cho mì vô, đảo đều.
  • Cho phô mai vô, đậy nắp vặn nhỏ lửa lại cho phô mai tan chảy.
Cách làm mì gà cay phô mai
Cho phô mai vô
  • Khi phô mai tan chảy cho hành lá vào nấu thêm 1-2 phút thì tắt bếp.
Cách làm mì gà cay phô mai
Thêm hành lá
Cách làm mì gà cay phô mai
Mì xào cay phô mai

Cách làm mì gà cay phô mai như thế là hoàn thành, thưởng thức món ăn khi nóng để cảm nhận trọn vẹn vị ngon bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mì gà cay phô mai và ngon miệng!

Nguồn: Món Ăn Ngon

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn