Cách làm món ghẹ hấp bia chấm muối ớt đỏ gây thương nhớ

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/07/2018
Từng xớ thịt ghẹ tươi ngọt, thơm nồng hương bia chấm vào muối ớt đỏ cay xé, béo ngậy, càng ăn lại càng gây nghiện. Cách làm món ghẹ hấp bia chấm muối ớt đỏ đã có sẳn bên dưới rồi đấy, chỉ đợi bạn lăng xả vào bếp nữa thôi.

Nguyên liệu

  • Ghẹ: 500gr
  • Bia: 1 lon
  • Sả: 4 nhánh
  • Ớt: 100gr
  • Đường: 50gr
  • Muối: 15gr
  • Sữa đặc: 50gr
  • Chanh: 2 trái
  • Lá chanh: 3 lá

Cách chế biến

cách làm món ghẹ hấp bia

Bước 1. Hấp ghẹ

  • Sả bạn cắt bỏ rể và phần lá thừa ở trên, rửa sạch, để ráo, đập dập.
  • Bạn bắc xửng hấp lên bếp, đổ bia vào, khi bia sôi, bạn xấp sả vào khây, để ghẹ lên, đậy nắp, hấp 20 phút là ghẹ chín.

Bước 2. Làm muối ớt 

  • Ớt bạn rửa sạch, để ráo, bỏ cuống, xẻ ra lấy bỏ hạt.
  • Lá chanh rửa sạch, để ráo, thái chỉ.
  • Chanh bạn gọt vỏ, xẻ nhỏ, bỏ hạt.
  • Bạn cho ớt, chanh, lá chanh, 50gr đường, 50gr sữa đặc, 15gr muối vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn mịn là xong.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Bắp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách trình bày món ghẹ hấp bia

cách làm món ghẹ hấp bia

Bạn xếp món ghẹ hấp bia vào dĩa, cho muối ớt đỏ vào chén và thưởng thức món ăn này khi còn nóng nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm ghẹ hấp bia và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường