Cách làm tương ớt cà chua sạch và an toàn tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 27/11/2018
Sẽ không phải lo lắng vì mua nhầm tương ớt kém chất lượng nữa, sau khi xem xong cách làm tương ớt cà chua dưới đây bạn sẽ chế biến được loại nước chấm cần thiết này tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa ngon theo ý thích.

Chỉ cần chuẩn bị ớt và cà chua bạn đã tự tay nấu được mẻ tương ớt đậm đà, hợp vệ sinh tại nhà. Không cần là người đầu bếp giỏi bạn vẫn thành công ngay lần đầu với cách làm tương ớt cà chua dưới đây, cùng Nauankhongkho.vn vào bếp ngay bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Ớt tươi: 200gr
  • Cà chua: 3 trái
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Dấm: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
  • Ớt hiểm bạn rửa sạch, để ráo, bỏ cuốn, bỏ hạt.
  • Cà chua bổ đôi, moi bỏ hạt và ruột rồi xắt nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, xắt nhỏ.

Bước 2. Xào cà chua, ớt

Xào cà chua, ớt
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi vô phi thơm thì cho ớt và cà chua vô xào sơ, xong cho vào một ít nước nấu sôi thì tắt bếp. Bạn đừng phi tỏi quá vàng hay cháy khét nhé.

Bước 3. Xay cà chua, ớt

Xay nhuyễn cà chua, ớt đỏ
  • Cho cà chua, ớt, tỏi vào cối xay nhuyễn mịn.
  • Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ xác.

Bước 4. Sên tương ớt

Sên tương ớt sệt lại
  • Cho hỗn hợp vào chảo, thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều sên dưới lửa nhỏ.
  • Khi hỗn hợp bắt đầu sôi bạn hòa tan 1 muỗng canh bột năng với một ít nước rồi cho vào hỗn hợp, khuấy đều cho tương ớt sánh lại, nấu sôi lên lần nữa rồi tắt bếp là hoàn thành tương ớt cà chua.

Xem thêm: Cách pha nước chấm đồ nướng BBQ

Bảo quản

Cách làm tương ớt cà chua
  • Rửa sạch hũ đựng tương ớt, trụng qua nước sôi nếu là hủ thủy tinh, để thật ráo nước.
  • Cho tương ớt vào hũ đậy kín nắp để ở nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được vài tháng.

Mẹ nhỏ: Bạn chọn những quả ớt và cà chua còn tươi, có màu đỏ đậm để tương ớt có màu đỏ đẹp mắt.

Món chả giò tôm bắp bảo quản trong tủ lạnh cũng được cả tuần, thực hiện ngay món ăn này để thử vị tương ớt vừa làm bạn nhé. 
Chúc bạn thành công với cách làm tương ớt cà chua và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường