Đến Thái Lan điều gì làm bạn lưu luyến nhất, ngoài cảnh đẹp lạ, phong tục mới mẻ, thì ẩm thực Thái chính là điều không ai quên được. Pad Ka-Prao chính là một trong những món ăn gây thương nhớ cho du khách khi đến xứ sở Chùa Vàng nhưng bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này tại nhà vì nguyên liệu nấu Pad Ka-Prao rất đậm chất Việt Nam đấy. Nào, cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm Pad Ka-Prao (cơm thịt xào lá hương nhu) bạn nhé.
Mẹo nhỏ: Nếu muốn hương vị đậm đà hơn thay vì thái nhỏ tỏi, ớt, hành tím thì bạn giã nhuyễn chúng để tinh dầu tiết ra nhiều hơn.
Xem thêm: Cách Làm Kem Cuộn Thái Lan Độc Đáo Tại Nhà
Nén cơm vào chén thật chặt rồi úp vào dĩa, cho thịt xào húng quế vào bên cạnh, úp trứng ốp la lên mặt, dùng thìa làm vỡ trứng cho lòng đào béo ngậy chảy ra, thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng để cảm nhận hết cái ngon của món ăn. Pad Ka-Prao mang vị cay đặc trưng của ớt đỏ, xen lẫn cái ngọt của thịt thà, thêm một chút mùi vị của gia vị, lại đậm đà hương thơm quyến rũ của lá hương nhu, nhiêu đó đã đủ làm bao tử bạn thổn thức chưa, làm ngay món ăn này chiều nay nhé. Chỉ với vài bước đơn giản như thế bạn đã có món ngon từ thịt heo rồi đấy, chúc bạn thành công với cách làm Pad Ka-prao (thịt xào lá hương nhu) và luôn là đầu bếp chăm chỉ của cả nhà.
Trứng gà nướng kiểu Thái cũng là một món ăn hấp dẫn mà bạn phải thử qua, chúng ta cùng xem qua công thức trong video sau bạn nhé.