Cách làm sinh tố dâu với sữa đặc béo thơm, bổ dưỡng cho cả nhà

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 12/05/2020
Sinh tố dâu tây là thức uống bổ dưỡng, giải khát mùa hè được nhiều người ưu thích. Cách làm sinh tố dâu tây với sữa đặc thơm ngon, vị chua ngọt vừa miệng mà bạn nên lưu lại đấy!

Cách làm sinh tố dâu tây với sữa đặc đơn giản ai cũng biết nhưng để thức uống có vị dâu tươi ngon, độ ngọt vừa miệng và lưu giữ trọn vẹn dinh dưỡng thì không hề dễ dàng. Với bí quyết làm sinh tố mà nauankhongkho.vn chia sẻ dưới đây, món sinh tố dâu tây của bạn sẽ có hương vị hấp dẫn khiến bất kỳ ai một lần thưởng thức cũng yêu thích.

Cách làm sinh tố dâu ngon không khó, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu làm sinh tố dâu

  • 5 quả dâu tây
  • 40ml sữa đặc
  • 20ml sữa tươi
  • 10gr đường cát
  • 1 ly đá viên
  • Dụng cụ pha chế sinh tố: dao, máy xay sinh tố, tô nhỏ, ly thủy tinh…

Cách làm sinh tố dâu 

Bước 1: Sơ chế dâu tây

Dâu tây bạn chọn những quả tươi, không bị dập nát, cuốn có màu xanh. Sau khi chọn được dâu tây ngon, bạn cắt bỏ cuốn, ngâm dâu với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch và cắt đôi dâu tây để dễ xay hơn.

cách làm sinh tố dâu
Sơ chế dâu tây (Nguồn:Internet)

Bước 2: Xay sinh tố dâu tây

Cho lần lượt dâu tây, sữa đặc, sữa tươi, đường cát, đá viên vào máy xay sinh tố. Tiếp theo, bạn nhấn nút đảo cho các nguyên liệu trộn đều rồi chuyển sang chế độ xay nhuyễn hỗn hợp.

Lưu ý: Thời gian để bạn xay sinh tố dâu là từ 25 – 30 giây, khi bạn quan sát thấy sinh tố có độ mịn, dẻo thì tắt máy xay.

cách làm sinh tố dâu
Xay sinh tố dâu tây (Nguồn:Internet)

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Tiếp đến, bạn rót sinh tố đã xay nhuyễn vào ly. Sau đó, bạn có thể dùng một quả dâu tây kèm với lá bạc hà để trang trí thêm cho thức uống hấp dẫn. Bạn nên thưởng thức ngay món sinh tố dâu tây trong lúc còn lạnh để tránh đá tan sớm bị loãng. 

cách làm sinh tố dâu
Thưởng thức ly sinh tố dâu mát lành cho ngày hè oi bức thôi (Nguồn:Internet)

Uống sinh tố dâu tây có tác dụng gì?

Theo cách chuyên gia dinh dưỡng, trong dâu tây chứa hàm lượng chất oxy hóa cao gấp 10 lần so với cà chua. Chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư và các căn bệnh nguy hiểm khác. Hợp chất này còn đặc biệt tốt cho da khi hỗ trợ điều trị các vết thâm, nám, sẹo do mụn, giúp da sáng hồng, mịn màng và làm chậm quá trình lão hóa.

Những acid hữu cơ tìm thấy trong quả dâu tây có tác dụng làm giảm nhẹ tác hại của thuốc lá đối với cơ thể và đặc biệt, nếu ngậm dâu tây trong miệng sẽ góp phần làm giảm cơn nghiện thuốc lá. Ngoài ra, trong dâu tây có chứa các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như A, B1, B2… giúp làm sáng mắt, chống nhiễm trùng, nhiễm độc.

Theo đông y, dâu tây có vị ngọt, tính mát, thích hợp sử dụng để bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, thanh nhiệt cơ thể giải độc. Các chứng ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, thiếu máu cũng có thể sử dụng dâu tây để điều trị.

Cách làm sinh tố dâu tây với sữa đặc làm tăng thêm hương vị béo thơm từ sữa, kết hợp cùng vị chua nhẹ từ dâu tươi. Đảm bảo món sinh tố này sẽ khiến cả nhà say mê cho xem. Ngoài cách làm sinh tố dâu tây đơn giản, thơm ngon bạn có thể tìm đọc thêm cách làm sinh tố bơ chuối bổ dưỡng nữa đấy!

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật