Sinh tố dừa là loại nước được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị béo ngậy mà vô cùng bổ dưỡng nữa đấy. Thay vì phải mua ngoài tiệm, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự tay làm sinh tố dừa ngay tại nhà nhờ những cách làm sinh tố dừa đơn giản mà nauankhongkho.vn chia sẻ ngay sau đây!
MỤC LỤC |
Bước 1: Sơ chế dừa
Dừa mua về bạn dùng dao khoét tròn ở cuống để lấy nước dừa ra. Sau đó, đổ nước dừa ra 2 cốc khác nhau, cho một cốc vào ngăn mát và một cốc vào ngăn đông của tủ lạnh.
Tiếp tục bạn bổ trái dừa ra làm đôi rồi dùng dao và cạo bỏ đi một lớp vàng nhạt mỏng phủ bên ngoài cơm dừa. Rồi sau đó, bạn cố gắng tách cơm dừa ra khỏi vỏ và đem đi rửa sạch rồi cho vào rá để ráo. Bạn dùng dao rồi đặt những miếng cơm dừa lên thớt để xắt thành những miếng hình vuông vừa phải.
Bước 2: Cách xay sinh tố dừa
Chuẩn bị một máy xay sinh tố và đổ hết toàn bộ số dừa đã xắt vào cùng một lượng vừa phải nước dừa để mát, vài viên đá nước dừa, 20ml sữa đặc, 40ml sữa tươi, 2 muỗng cà phê đường trắng rồi bật cho máy xay sinh tố hoạt động. Khi thấy tất cả các nguyên liệu được xay nhuyễn, tạo thành hỗn hợp sánh mịn thì bạn cho máy sinh tố dừng lại.
Bước 3: Thành phẩm
Bạn trút hết toàn bộ hỗn hợp ra một cốc và bắt đầu thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể dùng dao bào để nạo cơm dừa thành những sợi dài và trang trí lên trên cho sinh tố dừa thêm phần hấp dẫn đấy.
Bước 1: Chế biến dừa sáp
Bạn lựa chọn trái dừa sáp vỏ còn xanh tươi, vỏ không bị hư hại gì nhiều, đảm bảo chất lượng phần cơm dừa bên trong sẽ tốt hơn. Nếu mua là loại dừa sáp mới hái trên cây xuống thì các bạn nên để thêm trong 3-5 ngày cho phần dừa sáp đặc lại rồi mới tiến hành làm sinh tố dừa sáp.
Khi đã có trái dừa ưng ý, đạt yêu cầu thì lúc làm sinh tố dừa sáp các bạn có thể nạy một miếng nhỏ trên vỏ dừa hoặc tiến hành bổ dừa để lấy hết phần chất lỏng có trong trái dừa sáp (Nếu là dừa sáp loại một thì sẽ có rất ít hoặc không có nước, với dừa sáp loại 2, 3 thì vẫn sẽ có nhưng không nhiều bằng so với dừa nước thường). Phần nước thu được để trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Lấy hết nước xong thì bạn bổ đôi quả dừa để nạo phần cơm dừa bên trong. Một ưu điểm ở dừa sáp đó là phần cơm dừa mềm nên chỉ cần dùng thìa là có thể lấy được phần cơm dừa dễ dàng, không phải lo tách phần cùi dừa cứng bám chặt vỏ dừa như thường thấy.
Bước 2: Chế biến sinh tố cơm dừa sáp
Sau khi lấy được cơm dừa (có thể cắt thành từng miếng nhỏ hơn để dễ xay hơn) thì bạn cho phần cơm dừa này cùng sữa tươi, sữa đặc, nước dừa thu được ở trên, thêm ít đường và vani (nếu có) vào máy xay sinh tố để xay đều, xay nhuyễn.
Xay từ 3-5 phút thì ngừng lại, thử vị xem đã vừa khẩu bị hay chưa, có thể cho thêm đường nếu thiếu ngọt. Nếu thấy đặc quá thì cho thêm 3-5 viên nước đá vào xay cùng trong 2-3 phút, vừa giúp cốc sinh tố dừa của bạn dễ uống và thơm mát hơn hẳn.
Bước 3: Trang trí cốc sinh tố dừa sáp ngon
Rót hỗn hợp vừa chế biến ra cốc, thêm chút đậu phộng rang ăn kèm trang trí phía trên là các bạn đã làm xong cốc sinh tố dừa giải nhiệt mùa hè ngon ngậy, hấp dẫn vô cùng rồi đấy nhé.
Nguyên liệu làm sinh tố dừa cà phê
Bước 1: Pha cà phê
Bạn cho cà phê xay vào phin, châm nước sôi từ từ vào phin đợi cho cà phê ngấm hết thì nhấc phin ra, cho thêm nửa phần sữa đặc vào khuấy đều cho sữa đặc tan hết.
Bước 2: Xay dừa
Bạn cho cơm dừa vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi, đường và phần sữa đặc còn lại xay nhuyễn mịn cùng với đá viên.
Bước 3: Trình bày
Bạn rót hỗn hợp cơm dừa xay vào ly, rồi cho phần cà phê sữa lên trên, có thể thêm dừa hoặc kem, đá lạnh tùy thích.
Nguyên liệu làm sinh tố dừa sữa chua
Bước 1: Chuẩn bị sữa chua
Bạn có thể mua sữa chua hoặc làm sữa chua đơn giản theo công thức: 1 lít sữa tươi và 150 ml sữa đặc hòa chung, bắt lên bếp cho sôi lăn tăn, khi hỗn hợp giảm nhiệt thì cho một hũ sữa chua cái vào khuấy đều, lọc qua rây cho vào các hũ đựng rồi ủ trong 6 đến 8 tiếng là được.
Bước 2: Làm sinh tố dừa sữa chua
Bạn cho hũ sữa chua, 20 ml nước cốt dừa, 2 muỗng sữa đặc vào máy xay, rồi xay nhuyễn trong 2 phút.
Bước 3: Trình bày
Bạn rót sinh tố dừa sữa chua vào ly, rồi trang trí với một cọng bạc hà hoặc vài miếng cơm dừa được tạo hình cho thức uống thêm sinh động.
Quả dừa là trái cây chín tự nhiên từ trên cây và vô cùng sạch. Nước dừa như bạn đã biết có công dụng làm mát và thanh nhiệt cơ thể. Cách làm sinh tố dừa bằng cơm dừa cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Đối với các mẹ bầu, uống sinh tố dừa sẽ giảm tình trạng ợ hơi, nóng trong người và em bé sẽ có làn da trắng, mịn màng. Sinh tố dừa có thể giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt, tăng khả năng kháng khuẩn và thanh lọc những thức ăn có tạp chất ra ngoài. Với những khoáng chất của sinh tố dừa sẽ có công dụng cung cấp khoáng chất, chất xơ, vitamin có lợi cho cơ thể. Đặc biệt là các khoáng chất tốt cho xương.
Những lưu ý khi uống sinh tố dừa
Chỉ vài bước thực hiện đơn giản với 4 cách làm sinh tố dừa mát lạnh trên đây đã giúp cả nhà bạn đánh tan đi cơn nóng mùa hè mà lại bổ dưỡng nữa đấy! Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng tận hưởng những ly sinh tố dừa thơm ngon ngay tại nhà của mình thôi nào??? Đừng quên theo dõi và chia sẻ các cách làm sinh tố bổ dưỡng ngon tuyệt hảo mỗi ngày cùng Nấu Ăn Không Khó nhé!
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm sinh tố bơ chuối sữa chua ngon béo ngậy ngay tại nhà cũng thơm ngon, hấp dẫn không kém. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sinh tố dừa ngon tại nhà này.