Cách làm sườn nướng muối ớt cay thơm ngon cơm

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/03/2020
Cách làm sườn nướng muối ớt sẽ mang đến món ăn ngon tuyệt cú mèo cho bạn và gia đình. Để làm món ăn này cần chuẩn bị rất ít nguyên liệu, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá ngay bạn nhé!

Từng cọng sườn dai dai, mềm mềm, cay cay sẽ tạo nên hương vị lưu luyến cho mọi người. Cách làm sườn nướng muối ớt vừa đơn giản, ít thao tác lại không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu, chúng ta vào bếp chế biến ngay nhé!

Nguyên liệu làm sườn nướng muối ớt

  • Sườn: 800g
  • Tỏi băm: 10g
  • Hành tím băm: 10g
  • Ớt bột: 2 muỗng cà phê
  • Ớt băm: 10g
  • Sa tế: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh

Cách làm sườn nướng muối ớt

  • Sườn rửa sạch, để nguyên miếng hoặc cắt cọng theo ý thích.
  • Cho 10g tỏi băm, 10g hành tím băm, 2 muỗng cà phê ớt bột, 10g ớt băm, 1 muỗng cà phê sa tế, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn vào tô, trộn đều cho gia vị tan ra hoà quyện vào nhau.
Cách làm sườn nướng muối ớt
Trộn hỗn hợp muối ớt
  • Phết hỗn hợp quanh miếng sườn, ướp 2 giờ.
Cách làm sườn nướng muối ớt
Ướp sườn trong 2 giờ
  • Nướng sườn trong 30 phút ở 200 độ C hoặc nướng bằng bếp than.
Cách làm sườn nướng muối ớt
Sườn nướng muối ớt cay thơm

Cách làm sườn nướng muối ớt như thế là hoàn thành rồi đấy. Chuẩn bị thêm rau xanh ăn kèm là tuyệt cú mèo. Chúc bạn thành công với cách làm sườn nướng muối ớt và ngon miệng!

Nguồn: Ăn Khắp Hà Nội 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường