Cách làm thịt xiên nướng cốt dừa thơm lừng, vị ngon mê say

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 10/03/2020
Món thịt xiên nướng nước cốt dừa với vị béo bùi từ nước cốt dừa, thịt heo mềm, béo và ngọt, chắc chắn sẽ là món nướng cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà đấy nhé!

Thịt xiên nướng cốt dừa beo béo, phần gia vị thấm vào từng thớ thịt vừa ngon vừa hấp dẫn. Thịt mềm ngọt, đậm đà chấm cùng tương ớt cay cay, the the rất tuyệt nha. Trong các bữa tiệc BBQ ngoài trời hoặc tiệc gia đình chắc chắn không thể thiếu được món thịt nướng phải không nào. 

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng cốt dừa

  • Thịt nạc vai: 300 gr
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Sữa đặc: 20 ml
  • Nước màu: 15 ml
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm thịt xiên nướng cốt dừa


- Bước 1: (sơ chế nguyên liệu) Rửa thật sạch thịt nạc vai với muối, chà xát nhẹ nhàng khắp mặt thịt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước. Thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn. 

thit-xien-nuong-cot-dua

 

- Bước 2: Cho 100ml nước cốt dừa vào nồi nhỏ, thêm 20ml sữa đặc, 15ml nước màu, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, khuấy đều lên. Đặt nồi nước sốt lên bếp, nấu sôi rồi tắt bếp. Đổ thịt nạc vai đã cắt vào nồi nước sốt, trộn đều cho phần sốt phủ đều thịt. Ướp thịt 15 phút cho thấm gia vị.

thit-xien-nuong-cot-dua


- Bước 3: Rửa sạch các xiên que tre, để thật khô ráo. Lưu ý không nên xiên các miếng thịt quá chặt để đảm bảo miếng thịt chín đều các mặt.

thit-xien-nuong-cot-dua

- Bước 4: Đem thịt xiên đi nướng, có thể dùng lò nướng hoặc lò than. Nướng thịt bằng lò nướng thì bạn mở lò ở 175 độ C trước đó cho nóng lò, đặt que thịt lên vỉ nướng trong lò và nướng khoảng 15 phút, sau đó lật mặt thịt để thịt chín vàng. Phết thêm phần sốt ướp để thịt không bị khô và đậm đà hơn. Nướng thịt bằng lò than thì bạn phải mồi than trước cho cháy hồng thì mới đặt thịt lên nướng. Thịt chín thì lấy ra và chấm ăn cùng tương ớt hay muối ớt xanh đều ngon.

thit-xien-nuong-cot-dua


Với cách ướp thịt nướng giúp món xiên thịt nướng không chỉ có vị đậm đà, mà còn nhờ nước cốt dừa giúp thịt được mềm hơn rất nhiều và có vị ngọt tự nhiên. Cùng Nấu Ăn Không Khó lưu lại công thức ướp thịt xiên nướng này cho những bữa tiệc nhẹ cuối tuần nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật