Cách ướp thịt heo nướng bằng than hoa vị đậm đà, hương lôi cuốn

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/09/2019
Cách ướp thịt heo nướng bằng than hoa là một trong những bí quyết nướng thịt ngon vô đối mà lại vô cùng đơn giản. Nguyên liệu chính chỉ gồm thịt heo, gia vị mà thôi.

Ngày nay, tuy việc dùng lò nướng ngày càng phổ biến và tiện lợi nhưng để giữ trọn vị ngon cùng hương thơm ngạt ngào thì nướng thịt bằng than hoa vẫn là phương pháp nấu ăn tuyệt vời nhất. Vậy cách ướp thịt heo nướng bằng than hoa thế nào cho chuẩn vị, hấp dẫn, hãy xem ngày công thức dưới đây bạn nhé. Từng miếng thịt nướng thơm lừng, mềm mại, mặn ngọt hài hòa sẽ khiến bạn càng ăn lại càng thấy thèm đấy.

Nguyên liệu ướp thịt heo nướng

  • Thịt heo: 500g
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Sữa đặc: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 6 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Bột điều: ½ muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Cách ướp thịt heo nướng bằng than hoa

  • Thịt heo rửa sạch, để nguyên miếng hoặc thái miếng vừa đủ lớn.
  • Pha hỗn hợp ướp thịt gồm: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc, 6 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê ớt bột (hoặc ớt tươi thái lát), ½ muỗng cà phê bột điều (giúp thịt có màu đỏ đẹp mắt, không có cũng được), 1 muỗng cà phê tỏi băm.
Cách ướp thịt heo nướng bằng than hoa
Pha hỗn hợp sốt ướp thịt nướng
  • Cho thịt vào ướp 30 phút.
Cách làm thịt heo nướng bằng than hoa
Ướp thịt 30 phút
  • Chuẩn bị bếp than, nhúm lửa và giữ lửa cháy vừa để tránh làm thịt bị cháy khét khi nướng.
  • Cho thịt lên vĩ, nướng chín các mặt, dậy hương thơm thì lấy ra.
  • Nếu miếng thịt quá to, trong quá trình nướng bạn hãy cắt nhỏ và tiếp tục nướng để đảm bảo thịt chín bên trong.
Cách làm thịt heo nướng bằng than hoa
Tiến hành nướng thịt

Mẹo nhỏ: Để thịt nướng thêm đậm đà, khi nướng bạn nhúng thịt nhiều lần qua nước ướp thịt.
Cách ướp thịt heo nướng bằng than hoa thật đơn giản, chỉ cần pha được hỗn hợp ướp thịt đậm đà thịt nướng sẽ thơm ngon khó lòng cưỡng lại.
Giờ thì bạn hãy xắt nhỏ thịt, ăn cùng xà lách, dưa leo, cà chua làm bún thịt nướng, ăn với cơm trắng hoặc ăn chơi đều thật thú vị.

Cách làm thịt heo nướng bằng than hoa
Thịt nướng than hoa mềm thơm hấp dẫn

Chúc bạn thành công với cách ướp thịt heo nướng bắng than hoa!

Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường