Cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt đơn giản dễ nấu cho thứ 2 bận bịu

Tác giả: Túc Túc, ngày 24/12/2018
Có rất nhiều cách chế biến thịt heo cho bạn lựa chọn và hôm nay hãy học cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt với 3 bước đơn giản dễ thực hiện dưới đây nhé, món ăn này hứa hẹn sẽ đem đến cho gia đình bạn hương vị mới lạ, vô cùng ngon miệng.

Thịt heo luôn là chủ đề hấp dẫn để chị em trổ tài bếp núc, có rất nhiều món ăn ngon từ thịt heo. Chỉ cần thêm một chút ớt cay, sả thơm vào thịt ba chỉ đơn điệu bạn sẽ có ngay món ăn đủ vị, giúp cả nhà vét sạch nồi cơm. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp khám phá cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt ngon ngất ngây cả nhà ăn mê say với công thức đậm đà dưới đây nào.

Nguyên liệu món thịt ba chỉ xào sả ớt

  • Thịt ba chỉ: 250gr
  • Ớt: 4 trái
  • Sả: 7 nhánh
  • Tỏi: 3 tép
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: ½ muỗng canh

Cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt

Bước 1. Sơ chế món thịt ba chỉ xào sả ớt

Sơ chế thịt ba chỉ
  • Thịt ba chỉ cạo sạch lông trên da, rửa qua nước muối cho hết mùi tanh, xả lại nước lạnh cho sạch, thái miếng mỏng vừa ăn cho vào rổ để ráo.
  • Tỏi, sả, ớt, hành tím băm nhuyễn.

Bước 2. Ướp thịt ba chỉ

Ướp thịt ba chỉ 15-20 phút
  • Cho 2 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ớt băm, sả băm, ½ số hành tỏi băm vào thịt ba chỉ, trộn đều đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ướp 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3. Xào thịt ba chỉ với sả và ớt

Cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho số hành, tỏi còn lại vô phi thơm rồi cho thịt ba chỉ vào xào đều tay đến khi thịt săn lại, chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp là đã có món ngon từ thịt heo cho cả nhà cùng ăn rồi đấy, thật đơn giản bạn nhỉ.

Trình bày món thịt ba chỉ xào sả ớt

Cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt

Cho món thịt ba chỉ xào sả ớt vào dĩa ăn nóng cùng cơm trắng và rau xanh sẽ cảm nhận được vị thịt mặn mà lại nồng nàn hương sả, cay the ớt rất ngon miệng, chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt này nhé.
Thêm một tô canh ngũ sắc thơm ngon bổ dưỡng là ý tưởng tuyệt vời cho mâm cơm đủ món nhà bạn, xem cách nấu trong video sau bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn