Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh, trắng trong, không hăng

Tác giả: Túc Túc, ngày 18/10/2019
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh là một bí quyết hay ho giúp món ăn vừa ngon lại đẹp mắt, bày biện trong mâm cơm, đặc biệt là ngày lễ Tết vô cùng hấp dẫn đấy. Nào, chúng ta hãy khám phá công thức qua bài viết này nhé.

Tỏi là gia vị quen thuộc trong bếp giúp các món ăn có mùi thơm hấp dẫn. Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh là một công thức ngâm tỏi tạo nên món ăn kèm đặc sắc thường góp mặt trong các bữa cơm gia đình, ngày lễ Tết tạo nên hương vị khó quên. Chẳng những thế, tỏi ngâm giấm còn mang giá trị về sức khỏe, thường xuyên sử dụng sẽ giúp chúng ta đề phòng được những bệnh về tim mạch, giảm cholesterol bám trên thành mạch và phân giải hòa tan các protein dễ gây tắc nghẽn mạch máu. Cách làm tỏi ngâm giấm tốn thời gian khá lâu nhưng thao tác và nguyên liệu lại vô cùng đơn giản, chúng ta cùng khám phá công thức nhé.

Nguyên liệu làm tỏi ngâm giấm ngon

  • Tỏi tươi: 750g
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Đường: 200g
  • Giấm: 1 muỗng canh
  • Nước lọc
  • Hũ thủy tinh

Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh

  • Tỏi bóc vỏ hoặc để nguyên củ theo ý thích.
  • Cho tỏi và một lượng nước xâm xấp vào tô, dùng một cái dĩa sứ đậy lên để nước ngập qua mặt tỏi. Ngâm tỏi trong 10 ngày, mỗi ngày đều thay nước.
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh
Ngâm tỏi 10 ngày
  • Ngâm xong, lấy tỏi ra để ở nhiệt độ phòng cho khô ráo.
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh
Tỏi sau 10 ngày ngâm
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh
Phơi ráo tỏi ở nhiệt độ phòng
  • Cho 1 muỗng canh muối, 200g đường vào tô, trộn đều.
  • Rửa sạch hũ, trụng qua nước sôi nếu dùng hũ thủy tinh, phơi ráo.
  • Cho tỏi và hỗn hợp muối-đường vào xen kẽ nhau.
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh
Cho tỏi và hỗn hợp muối-đường vào hũ
  • Đổ nước lọc vô ngập mặt tỏi.
  • Cho 1 muỗng canh giấm vào.
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh
Cho giấm vào
  • Đậy kín nắp, xốc đều cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh
Xốc đều cho gia vị hòa tan
  • Đặt tỏi trong nhiệt độ phòng 3 tuần sau là ăn được.
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh
Ngâm tỏi 3 tuần là dùng được
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh
Tỏi ngâm sau 3 tuần

Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh tuy mất nhiều thời gian nhưng lại rất đơn giản đúng không bạn. Món ăn này thích hợp cho chúng ta ăn cùng thịt kho, cá kho, bánh chưng, bánh tét. Sắp đến Tết rồi, hãy tranh thủ ngâm một hũ tỏi trong veo, trắng nõn để ăn hay làm quà cho người thân nhé.

Nguồn: 小高姐的 Magic Ingredients

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật