Cách nấu cháo đậu xanh bí đỏ thanh mát ngọt vị

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/02/2020
Cách nấu cháo đậu xanh bí đỏ là một công thức nấu cháo với vị ngọt đặc trưng khiến bạn và gia đình thích thú. Nào, chúng ta cùng vào bếp khám phá ngay món cháo đặc biệt này nhé!

Dùng bí đỏ để nấu cháo, thay đổi cách nêm nếm gia vị bạn sẽ có món ăn mới lạ vô cùng hấp dẫn. Cách nấu cháo đậu xanh bí đỏ là một trong những món cháo đặc biệt vì có vị ngọt đặc trưng và béo ngậy nhờ bí đỏ. Hôm nay, cùng Nấu Ăn Không Khó chinh phục món ăn bổ dưỡng thanh mát này bạn nhé!

Nguyên liệu nấu cháo đậu xanh bí đỏ

  • Bí đỏ: 500g
  • Gạo nếp: 50g
  • Đậu xanh: 50g
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng canh – Điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị gia đình

Cách nấu cháo đậu xanh bí đỏ

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo nếp, đậu xanh ngâm nở mềm trong 2 giờ rồi vo sạch, để ráo.
  • Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
Cách nấu cháo đậu xanh bí đỏ
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Nấu cháo đậu xanh bí đỏ

  • Bắc nồi lên bếp, cho bí đỏ, gạo nếp, đậu xanh, ½ muỗng cà phê muối cùng một lượng nước ngập mặt bí vào.
  • Nấu cho nước sôi lên rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp ninh cho bí chín mềm, đậu và gạo nếp nở bung.
  • Cháo chín cho 3 muỗng canh đường vô, nấu thêm vài phút cho đường tan hết rồi tắt bếp.
Cách nấu cháo đậu xanh bí đỏ
Nấu cháo chín mềm
Cách nấu cháo đậu xanh bí đỏ
Cháo đậu xanh bí đỏ

Cách nấu cháo đậu xanh bí đỏ như thế là hoàn thành, thưởng thức món ăn khi nóng để cảm nhận trọn vẹn vị ngon. Chúc bạn thành công với cách nấu cháo đậu xanh bí đỏ và ngon miệng!

Nguồn: ẨM THỰC MIỀN QUÊ

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn