Cách nấu cháo hàu cà rốt thơm ngon khó cưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/01/2020
Trời vào đông ăn cháo nóng là tuyệt cú mèo. Cách nấu cháo hàu cà rốt là một công thức nấu cháo hấp dẫn, từng con hàu béo ngậy, cháo nóng thơm mùi gừng kết hợp cùng cà rốt bổ dưỡng thật tuyệt vời.

Cháo là món ăn dễ ăn và rất tốt cho người bệnh. Hôm nay chúng ta cùng học cách nấu cháo hàu cà rốt bạn nhé, với cách nấu cháo này bạn sẽ có món ăn bổ dưỡng lại ngon miệng cho mọi người đấy!

Nguyên liệu nấu cháo hàu cà rốt

  • Hàu: 500g
  • Gạo: 1 chén ăn cơm
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Gừng: ½ củ
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê

Cách nấu cháo hàu cà rốt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Gừng thái sợi.
  • Cà rốt thái hạt lựu.
  • Hàu rửa sạch, để ráo.
Cách nấu cháo hàu cà rốt
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Nấu cháo hàu cà rốt

  • Gạo vo sạch, cho nước vào lưng nồi, nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa nấu đến khi gạo nở mềm. Trong quá trình nấu thường xuyên hớt bọt trắng và bổ sung nước nếu thấy cháo quá đặc.
  • Cho hàu, cà rốt, gừng vô, nấu 10 phút.
  • Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Cách nấu cháo hàu cà rốt
Nấu cháo
  • Cháo chín mềm, cho hành lá vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Nếm thử vị cháo đã vừa ăn chưa vào điều chỉnh theo khẩu vị gia đình.
Cách nấu cháo hàu cà rốt
Cháo hàu cà rốt bổ dưỡng hấp dẫn

Cách nấu cháo hàu cà rốt như thế là xong rồi đấy. Thưởng thức cháo khi nóng, cho vào chén, rắc thêm tiêu xay sẽ vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thành công với cách nấu cháo hàu cà rốt!  

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật