Cách nấu hủ tiếu thịt bằm đơn giản cho bữa sáng

Tác giả: Túc Túc, ngày 10/02/2020
Cách nấu hủ tiếu thịt bằm sẽ giúp bạn có món ăn sáng đơn giản nhưng chất lượng. Sợi hủ tiếu mềm dai nấu cùng thịt bằm thơm ngon sẽ là món ăn giàu năng lượng.

Hủ tiếu là món dễ ăn thường được dùng vào bữa sáng hay ăn lót dạ vào buổi tối. Hôm nay, chúng ta hãy cùng học cách nấu hủ tiếu thịt bằm bạn nhé, món ăn này có nguyên liệu đơn giản và cách nấu cũng không khó.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu thịt bằm

  • Hủ tiếu: 1 gói
  • Thịt bằm: 200g
  • Trứng cút: 10 trứng
  • Tỏi: 2 tép
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay
  • Dầu ăn
  • Giá, cần tây, hành lá

Cách nấu hủ tiếu thịt bằm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá, cần tây xắt nhỏ. Giá rửa sạch để ráo.
  • Cà rốt, củ cải trắng cắt miếng vuông.
  • Hành tây thái múi cau.
  • Ướp thịt bằm với 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, một ít hành lá.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Sơ chế trứng cút

Bước 2. Nấu nước dùng

  • Bắc nồi nước lên bếp, cho cà rốt, củ cải trắng, hành tây vào nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm 30-60 phút.
  • Khi nước dùng đã đậm đà thì tắt bếp, lấy rau củ ra.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
  • Cho thịt bằm vào xào săn lại.
  • Cho nước dùng vào nấu sôi.
  • Nêm nếm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, nấu vài phút cho gia vị tan ra rồi tắt bếp.

Bước 3. Hoàn thành món ăn

  • Nấu nước sôi cho hủ tiếu vào trụng chín mềm thì vớt ta tô.
  • Cho giá, hành lá, xà lách, cần tây, trứng cút vào tô, chan nước súp thịt bằm vô.
  • Rắc thêm tiêu xay, ớt tươi, chanh tùy theo khẩu vị cá nhân.
Cách nấu hủ tiếu thịt bằm
Hủ tiếu thịt bằm

Cách nấu hủ tiếu thịt bằm như thế là hoàn thành, hãy thưởng thức món ăn khi nóng để cảm nhận vị ngon của món ăn bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách nấu hủ tiếu thịt bằm!  

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn