Cách nấu hủ tiếu thịt bằm đơn giản cho bữa sáng

Tác giả: Túc Túc, ngày 10/02/2020
Cách nấu hủ tiếu thịt bằm sẽ giúp bạn có món ăn sáng đơn giản nhưng chất lượng. Sợi hủ tiếu mềm dai nấu cùng thịt bằm thơm ngon sẽ là món ăn giàu năng lượng.

Hủ tiếu là món dễ ăn thường được dùng vào bữa sáng hay ăn lót dạ vào buổi tối. Hôm nay, chúng ta hãy cùng học cách nấu hủ tiếu thịt bằm bạn nhé, món ăn này có nguyên liệu đơn giản và cách nấu cũng không khó.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu thịt bằm

  • Hủ tiếu: 1 gói
  • Thịt bằm: 200g
  • Trứng cút: 10 trứng
  • Tỏi: 2 tép
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay
  • Dầu ăn
  • Giá, cần tây, hành lá

Cách nấu hủ tiếu thịt bằm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá, cần tây xắt nhỏ. Giá rửa sạch để ráo.
  • Cà rốt, củ cải trắng cắt miếng vuông.
  • Hành tây thái múi cau.
  • Ướp thịt bằm với 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, một ít hành lá.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Sơ chế trứng cút

Bước 2. Nấu nước dùng

  • Bắc nồi nước lên bếp, cho cà rốt, củ cải trắng, hành tây vào nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm 30-60 phút.
  • Khi nước dùng đã đậm đà thì tắt bếp, lấy rau củ ra.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
  • Cho thịt bằm vào xào săn lại.
  • Cho nước dùng vào nấu sôi.
  • Nêm nếm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, nấu vài phút cho gia vị tan ra rồi tắt bếp.

Bước 3. Hoàn thành món ăn

  • Nấu nước sôi cho hủ tiếu vào trụng chín mềm thì vớt ta tô.
  • Cho giá, hành lá, xà lách, cần tây, trứng cút vào tô, chan nước súp thịt bằm vô.
  • Rắc thêm tiêu xay, ớt tươi, chanh tùy theo khẩu vị cá nhân.
Cách nấu hủ tiếu thịt bằm
Hủ tiếu thịt bằm

Cách nấu hủ tiếu thịt bằm như thế là hoàn thành, hãy thưởng thức món ăn khi nóng để cảm nhận vị ngon của món ăn bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách nấu hủ tiếu thịt bằm!  

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn