Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện nhanh và đơn giản | Nauankhongkho.vn

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/06/2018
Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện là một cách làm xôi gấc mới, nhanh gọn mà món ăn vẫn giữ được màu sắc đỏ tươi, thơm hấp dẫn. Xôi gấc là món ăn truyền thống được nhiều người dùng trong cúng kiếng.

Xôi gấc là món ăn ngon mà làm đơn giản, không chỉ ăn thường ngày mà trong các tiệc hay cúng giỗ người ta hay dùng đến xôi gấc. Nay Nauankhongkho.vn sẽ hướng dẫn các bạn một cách nấu xôi gấc tại nhà nhanh mà đơn giản, đó là cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện.

Nguyên liệu nấu xôi gấc

  • Gấc: 1 trái
  • Gạo nếp: 1,5 kg
  • Đường: 4 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: ½ chén
  • Nước cốt dừa: 1 chén
  • Rượu trắng: ¼ chén

Xem thêm: Cách làm nước cốt dừa

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Bước 1. Sơ chế gấc

  • Bạn cắt đôi trái gấc, dùng muỗng lấy thịt gấc cho vào tô.
  • Bạn cho rượu trắng và ½ muỗng cà phê muối vào thịt gấc để xôi có màu đỏ đẹp hơn, bóp nhẹ đến khi gấc hơi sệt lại.

Bước 2. Ngâm gạo nếp

  • Gạo nếp bạn ngâm nước 6 đến 8 tiếng, xong vo sạch, chắt nước. Rồi bạn cho gấc vào xới đều, lưu ý là bạn phải nhẹ tay để không làm nát gạo nếp.
  • Xong bạn cho dầu ăn vô trộn đều lên để xôi gấc không bị khô nhé.

Bước 3. Nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

  • Bạn cho gạo nếp vào nồi cơm điện, đổ nước xâm xấp vào, dùng đũa đảo đều nước, rồi bật nút nấu. Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ hâm nóng, lúc này xôi chưa chín đâu, bạn mở nắp ra, đảo đều xôi lên rồi đóng lại bật tiếp chế độ nấu.
  • Khi xôi bật nút hâm nóng lần nữa, bạn cho 4 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối còn lại vào nước cốt dừa khuấy đều lên, rồi bạn rưới từ từ vào xôi đang nấu, đảo nhẹ nhàng, đậy nắp lại bật chế độ nấu thêm lần nữa là xong nhé. Bạn có thể thay thế nước cốt dừa bằng đường cát nhưng xôi sẽ không ngon và béo bằng.

Trình bày món xôi gấc

Cách nấu xôi gấc
Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện đơn giản nhất.

Bạn cho xôi gấc vào dĩa, rắc muối vừng lên ăn kèm với chả lụa, gà chiên sẽ rất ngon, xôi gấc có màu đỏ đẹp mắt dùng đãi tiệc rất phù hợp. Chúc các bạn sẽ thành công với cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện. bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm chả lụa không hàng the trong video dưới đây để đảm bảo sức khỏe gia đình.

Chúc bạn thành công với cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện nhé!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật