Cách nấu xôi vò nước cốt dừa béo ngậy, càng ăn càng mê

Tác giả: Túc Túc, ngày 18/07/2018
Cách nấu xôi vò nước cốt dừa rất dễ thực hiện. Món xôi vò tiện dụng, đơn giản cho bữa ăn sáng, nay kết hợp thêm nước cốt dừa sẽ làm món ăn thêm thơm và càng ăn chắc chắn bạn sẽ càng mê.

Xôi vò là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, đây là món ăn sáng tiện lợi, rất được yêu thích. Cùng Nauankhongkho.vn xem cách nấu xôi vò nước cốt dừa với công thức bên dưới nhé.

cách nấu xôi vò với nước cốt dừa

Nguyên liệu làm xôi vò

  • Gạo nếp: 1 kg
  • Nước cốt dừa: 1 chén
  • Đậu xanh không vỏ: 500gr
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Lá dứa: 1 bó
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Muối mè

Cách nấu xôi vò nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn vo sạch gạo nếp, ngâm từ 6-8 tiếng hoặc ngâm qua đêm, rồi vớt ra, để ráo.
  • Đậu xanh đem vo sạch, ngâm 2-3 tiếng cho nở mềm, vớt ra, để ráo. Cho 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều, xong tán nhuyễn bằng thìa hoặc cho vô cối xay xay nhuyễn, dùng chày giã đều được.
  • Lá dứa rửa sạch, để ráo.

Bước 2. Hấp xôi vò

  • Bạn bắc xửng lên bếp, cho lá dứa vào nước. Khi nước sôi cho khây nếp vào hấp chín.
  • Nếp chín đổ ra mâm, trộn ½ phần đậu xanh tán nhuyễn vào, bóp đều cho đậu xanh và nếp rời rạc ra, sau đó trút nếp và đậu xanh vào xửng hấp tiếp.
  • Hấp thêm 5 phút thì bạn rưới từng muỗng nước cốt dừa và trộn đều xôi. Cứ tiếp tục rưới cho đến khi hết nước cốt dừa.
  • Rồi bạn cho số đậu xanh còn lại vào, trộn đều lên, xong cho thêm 3 muỗng canh đường vào, xới đều, đậy nắp lại hấp đến khi xôi khô thì tắt bếp là xong.

Xem thêm: Cách làm nước cốt dừa ngon tại nhà

Trình bày món xôi vò nước cốt dừa

cách nấu xôi vò nước cốt dừa

Cho xôi vò nước cốt dừa vào dĩa hoặc nắm thành nắm, rắc muối mè lên và thưởng thức khi còn nóng. Như vậy bạn đã hoàn thành cách nấu xôi vò nước cốt dừa đậm đà hương vị tuổi thơ rồi đó, món xôi dứa hạt sen thơm nồng cũng là món xôi thơm ngon nức tiếng bạn nên trải nghiệm vì cách nấu xôi vò này vô cùng đơn giản, xem thêm video dưới đây để biết rõ cách làm nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn