Cách xào rau muống không bị đen, xanh mướt như nhà hàng

Tác giả: Túc Túc, ngày 03/01/2019
Cách xào rau muống không bị đen dưới đây sẽ giúp bạn chế biến được món rau muống xào tỏi giòn, xanh, thơm lừng ngon như nhà hàng. Rau muống xào là món ăn bình dị, dễ ăn, dễ làm, ăn chơi cũng rất ngon. Không chỉ ăn ngon mà rau muống xào còn tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch.

Rau muống xào tỏi là món ăn làm đơn giản nhưng lại mang sức hấp dẫn rất riêng, tuy không có gì quá đặc biệt nhưng lại khiến bạn lâu lâu phải lên cơn thèm. Các cách xào rau muống thông thường sẽ làm rau nhanh thâm đen, mềm nhũn không có độ giòn như ngoài hàng, vậy thì hãy cùng Nấu ăn không khó bỏ túi cách xào rau muống không bị đen dưới đây thực hiện ngay cho cả nhà thưởng thức nào.

Nguyên liệu món rau muống xào

  • Rau muống: 1 bó
  • Tỏi: 3 tép
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Muối
  • Dầu ăn

Cách xào rau muống không bị đen

Bước 1. Chọn và sơ chế rau muống

Cách chọn rau muống ngon
  • Mua rau muống lá nhỏ, cọng non, xanh mướt.
  • Nhặt bỏ cọng già, lá hư rồi ngâm rau muống vào nước muối loãng vài phút để tẩy mủ rau sẽ không bị thâm, rồi rửa sạch lại nước lạnh, để ráo.

Bước 2. Luộc rau muống trước khi xào

Luộc rau trước khi xào
  • Luộc rau muống trước khi xào sẽ giúp rau mau chín không phải xào lâu sẽ khiến rau bị thâm, mềm nhũn.
  • Khi luộc bạn nấu cho nước thật sôi hãy thả rau vào, nước phải ngập rau và không đậy nắp khi luộc.
  • Cho 1 muỗng cà phê muối hoặc dầu ăn vào nước luộc rau sẽ giúp rau xanh mướt và mau chín hơn.
  • Chuẩn bị một tô nước đá lạnh, khi rau chín bạn vớt ra cho vào nước đá để rau muống được giòn, xanh và không bị thâm sau đó.

Bước 3. Xào rau muống nhanh tay

Cách làm rau muống xào tỏi
  • Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, khi dầu thật sôi thì cho rau muống vào xào đều và nhanh tay để rau không bị mềm, nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, nấu khoảng vài phút nữa cho rau ngấm gia vị thì lấy ra, rau cũng đã được luộc sơ nên không phải lo còn sống bạn nhé.

Mẹo nhỏ để xào rau muống không bị đen: Hãy xào phần thân rau muống trước, phần lá xào sau để rau chín đều.

Xem thêm: Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ăn Ngon Lại Bổ

Trình bày món rau muống xào tỏi

Cách làm rau muống xào tỏi

Cho rau muống vào dĩa, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức khi còn nóng cùng cơm trắng hay làm món nhậu đều ngon tuyệt vời, chúc bạn thành công với cách xào rau muống không bị đen này và thực hiện được nhiều các món ăn ngon từ rau muống nữa nha!

Cũng là một trong những món ngon từ rau muống, nộm rau muống giòn ngon sẽ là món ăn hấp dẫn của gia đình bạn đấy, xem cách chế biến trong video sau nhé.


 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật