Học cách làm dầu ớt tại nhà theo kiểu Trung vừa dễ vừa chất lượng

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/11/2019
Cách làm dầu ớt tại nhà chính là bí quyết giúp bạn bảo quản ớt được lâu và còn tăng hương vị cho loại gia vị này. Để làm dầu ớt cần rất ít nguyên liệu cũng như thao tác vừa nhanh lại dễ.

Dầu ớt là gia vị không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt với những ai thích ăn cay thì đây chính là “cực phẩm”. Vậy bạn đã biết cách làm dầu ớt tại nhà chưa? Nó rất đơn giản đấy. Dầu ớt thường được cho vào nước chấm, là gia vị bổ sung cho món ăn, rưới lên thịt nướng, cho vào nước súp, trộn cùng mì khô, ăn há cảo,… nói chung nó có công dụng đa năng trong ẩm thực. Khám phá cách làm dầu ớt qua công thức sau, làm ngay một hũ đặt trong góc bếp thôi nào.

Nguyên liệu làm dầu ớt

  • Ớt khô: 50g
  • Gừng tươi: ½ củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Tiêu hạt: 3g
  • Dầu ăn: 250ml

Cách làm dầu ớt tại nhà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng, tỏi băm nhuyễn.
  • Ớt khô cho vào cối, xay nhuyễn.
Cách làm dầu ớt
Xay nhuyễn ớt khô

Bước 2. Hoàn thành dầu ớt

  • Bắc nồi lên bếp, cho 250ml dầu ăn vào, nấu sôi.
  • Cho gừng, tỏi, hạt tiêu vào, khuấy đều cho gia vị dậy mùi thơm thì tắt bếp.
Cách làm dầu ớt
Nấu sôi dầu ăn và gia vị
  • Trang thủ khi dầu ăn còn nóng, lược nó qua rây cho vào ớt khô, loại bỏ gừng, tỏi, tiêu.
Cách làm dầu ớt
Cho dầu nóng vào ớt khô
  • Khuấy đều cho dầu và ớt khô hòa vào nhau, xong để nguội.
Cách làm dầu ớt
Khuấy đều cho dầu ăn và ớt lại với nhau
  • Chuẩn bị hũ đựng dầu ớt, rửa sạch, trụng qua nước sôi nếu là hũ thủy tinh, phơi ráo nước hoàn toàn.
  • Cho dầu ớt vào hũ đậy kín nắp là xong.
Cách làm dầu ớt
Cách làm dầu ớt
Bảo quản dầu ớt trong hũ

Mẹo nhỏ: Nếu không mua được ớt khô bạn hãy mua ớt tươi rồi đem nó phơi vài con nắng đến khi khô thật khô. 
Cách làm dầu ớt tại nhà đơn giản lắm đúng không nào. Bảo quản dầu ớt nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm dầu ớt!
Nguồn: Morgane's

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn