Kỹ thuật trồng nấm kim châm tại nhà từ gốc nấm thừa đơn giản không tưởng

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/12/2018
Với kỹ thuật trồng nấm kim châm tại nhà dưới đây bạn hoàn toàn có thể tận dụng phần gốc nấm kim châm thừa ra sau mỗi lần nấu nướng để trồng vài đợt nấm ngay trong gốc bếp đấy.

Nấm kim châm là thực phẩm vừa thơm ngon lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt công dụng trong giải nhiệt có thể, điều hòa huyết áp. Có rất nhiều món ăn trở nên đặc sắc, hấp dẫn hơn nhờ sự góp mặt của nấm kim châm như bò cuộn nấm kim châm, mì cay Hàn Quốc, lẩu nấm,… nhưng bạn có biết kỹ thuật trồng nấm kim châm tại nhà vô cùng đơn giản không nhỉ, hãy cùng Nấu ăn không khó tận dụng gốc nấm thừa ra trồng vài chậu nấm kim châm nhé.

Chuẩn bị

 • Bã cà phê (hoặc vỏ đậu phộng, mùn cưa, rơm rạ, bã mía)
 • Gốc nấm kim châm
 • Thùng hoặc hũ nhựa trồng nấm

Cách trồng nấm kim châm tại nhà

Bước 1. Lấy bã cà phê

Lấy bã cà phê để trồng nấm kim châm
 • Trong quá trình thu thập bã cà phê bạn hãy bảo quản bã trong ngăn mát tủ lạnh vừa giúp cà phê không bị mốc vừa khử được mùi tủ lạnh.
 • Trước ngày trồng nấm hãy đem bã cà phê ra ngoài nhiệt độ phòng 24 giờ.

Bước 2. Lấy gốc nấm kim châm

Cách lấy gốc nấm kim châm
 • Cắt rời gốc nấm cách rể khoảng 3cm, đừng cắt quá sát, để riêng, còn phần nấm ở trên vẫn đem nấu ăn bình thường.

Bước 3. Trồng nấm

Cách trồng nấm kim châm tại nhà
 • Dùng dùi chọc những lỗ nhỏ ở đáy thùng, chai nhựa mà bạn dùng để trồng nấm.
 • Cho một lớp bã cà phê vào, sau đó đặt gốc nấm lên, phủ thêm lớp bã cà phê nữa quanh gốc nấm.
 • Dùng bình xịt phun một ít nước lên để tạo độ ẩm, sau đó bạn dùng túi nilon phủ kín mặt thùng hoặc chai, lọ trồng nấm và nhớ khoét vài lỗ nhỏ quanh túi nilon nhé, xong bạn đặt nấm ở nơi ẩm, ít ánh sáng.
 • Thường xuyên phun sương 2 lần một ngày cho nấm mau phát triển, khi thấy nấm bắt đầu mọc bạn lấy túi nilon ra được rồi đấy, sau 1-2 tuần nấm sẽ lớn nhanh và có thể thu hoạch.
 • Sau khi thu hoạch đợt đầu bạn duy trì nhiệt độ 13 độ C nấm sẽ tiếp tục mọc đợt 2 sau 3-4 ngày.

Xem thêm: Cách làm nấm kim châm xào cay

Với kỹ thuật trồng nấm kim châm tại nhà như thế bạn đã tận dụng được phần gốc nấm bỏ đi để làm giống cấy nấm rồi đó, đơn giản quá phải không bạn. Từ bây giờ hãy để dành bã cà phê để làm một vườn nấm kim châm nho nhỏ cho cả nhà cùng ăn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Mẹo uống rượu bia không say giúp bạn trở nên “bất tử” trên bàn nhậu

Bạn đã chuẩn bị những mẹo uống rượu bia không say cho mùa Tết năm nay để vừa an toàn vừa vui với mọi người chưa? Nauankhongkho đã tổng hợp các cách uống rượu bia không say cũng như cách giải rượu bia khi bạn đã quá chén.
Công thức bởi: Túc Túc

15 Cách giải rượu bia cực đơn giản cho bạn thả ga trên bàn tiệc

Có rất nhiều cách giải rượu bia tại nhà và những nguyên liệu này cũng vô cùng thân thuộc gần gũi nhưng nếu không để ý bạn sẽ không biết đấy. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá đó là các cách giải rượu bia nhanh nhất nào nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

5 Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả từ nguyên liệu thiên nhiên

Có rất nhiều cách đuổi chuột ra khỏi nhà từ nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm giúp bạn xóa tan nỗi lo bị bị quấy rối, giúp cuộc sống chất lượng hơn. Tham khảo 5 cách đơn giản dưới đây ngay nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Đã có cách rửa chén sạch và nhanh - ngại gì vết bẩn

Rửa chén là việc làm hằng ngày của chúng ta, vậy làm thế nào để có cách rửa chén sạch và nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian? Hãy xem ngay những gợi ý trong bài viết này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc