Làm trứng cuộn rau củ nhanh, ngon, bổ dưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 18/06/2018
Cách làm trứng cuộn rau củ sẽ là giải pháp tuyệt vời cho người bận rộn với công việc, gia đình. Món trứng cuộn rau củ vừa dễ thực hiện, không tốn thời gian mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng nữa đó bạn.

Cách làm trứng cuộn rau quả

Nguyên liệu

  • Trứng: 2 quả
  • Hành tây: ½ củ
  • Ớt chuông vàng: 1 trái
  • Ớt chuông đỏ: 1 trái
  • Cà rốt: ½ củ
  • Hành lá: 3 cọng
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Hành tây lột vỏ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu.

Ớt chuông vàng, ớt chuông đỏ bạn cũng rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu.

Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

Trứng bạn đập vào tô, cho muối, đường, hạt tiêu vào đánh tan. Rồi bạn cho hành tây, cà rốt, ớt chuông, hành lá vào và đánh đều lên.

Bạn bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn đổ dầu vào, khi dầu nóng già bạn đổ hỗn hợp trứng vào và chán đều khắp mặt chảo. Bạn rán trứng với lửa nhỏ để rau củ chín đều với trứng.

Khi mặt dưới của trứng chín, mặt trên se lại, bạn dùng đủa hoặc sạn cuốn trứng lại, xong để yên khoản 5s – 10s thì gấp trứng ra.

Trình bày

Bạn cắt trứng thành từng khoanh cho vào dĩa, ăn kèm với cơm trắng, dưa leo thì ngon tuyệt cú mèo.

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật