Món ăn vặt: Cách làm khoai lang rim đường sóng sánh vị ngọt, ngon mê ly

Tác giả: Túc Túc, ngày 24/10/2018
Khoai lang là món ăn vặt hấp dẫn, hôm nay hãy cùng Nấu ăn không khó học cách làm khoai lang rim đường đơn giản ăn ngay thôi. Chỉ cần 10 phút là bạn đã có món khoai lang rim đường để mời cả nhà ăn chơi.

Nếu bạn hảo ngọt thì món khoai lang rim đường này chắc chắn sẽ khiến bạn đắm say đấy. Cách làm khoai lang rim đường đã có sẳn dưới đây rồi, cùng Nauankhongkho.vn vào bếp chế biến ngay bạn nhé.

Nguyên liệu món khoai lang rim đường

  • Khoai lang: 500gr
  • Đường: 1 chén
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Mè rang: 1 muỗng cà phê

Cách làm khoai lang rim đường

Bước 1. Sơ chế khoai lang

Ngâm khoai lang với nước muối loãng 5 phút
  • Gọt vỏ khoai lang, xắt khúc vừa ăn, ngâm qua nước muối loãng 5 phút để tẩy bớt mủ và giúp khoai không bị thâm, xong bạn xả qua nước sạch, vớt ra rổ để ráo.

Bước 2. Chiên khoai 

Chiên vàng giòn khoai lang
  • Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu, đợi dầu sôi bạn cho khoai vàng chiên vàng giòn dưới lửa vừa, xong vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để rút bớt lượng dầu thừa.

Bước 3. Rim khoai

Cách làm khoai lang rim đường
  • Khuấy tan đường với nước lọc cùng ½ muỗng cà phê muối (muối sẽ điều vị món ăn, giúp khoai khi rim sẽ không bị ngọt gắt).
  • Bắc chảo lên bếp, cho nước đường vào nấu dưới lửa nhỏ thường xuyên khuấy để đường không bị cháy khét. Khi đường kẹo lại, sẫm màu bạn cho mè vào, đảo đều rồi cho khoai lang vô trộn lên xong tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Trình bày món khoai lang ngào đường

Cách làm khoai lang rim đường

Cho khoai lang rim đường vào dĩa ăn nóng sẽ ngon lắm đấy.
Với cách làm khoai lang rim đường thật đơn giản để có món ăn vặt ngọt lịm bạn nhỉ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món khoai lang kén hấp dẫn nếu yêu thích các món ngon từ khoai lang đấy, công thức dưới đây làm ngay thôi bạn.


Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật