Món ngon mỗi ngày: Cách làm thịt ba chỉ hấp sả đơn giản nhưng ngon hết sẩy

Tác giả: Túc Túc, ngày 30/10/2018
Cách làm thịt ba chỉ hấp sả sẽ giúp bạn có bửa cơm ngon miệng cùng gia đình đấy, hãy chế biến ngay món ăn này thôi. Món thịt ba chỉ mềm vừa ăn, thơm mùi sả khiến bạn càng ăn càng thích.

Thịt ba chỉ hấp vốn đã rất thơm ngon nay được ướp thêm gia vị và sả hấp lên thơm nức nở ngửi thôi là thèm thuồng chảy nước miếng rồi đấy. Cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm thịt ba chỉ hấp sả ăn ngay đi bạn.

Nguyên liệu món thịt ba chỉ hấp sả

1. Phần hấp thịt

  • Thịt ba chỉ: 500gr
  • Sả: 3 củ
  • Gừng: ½ củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt: 2 trái
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột canh: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

2. Phần nước chấm

  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh

Cách làm thịt ba chỉ hấp sả đơn giản

Bước 1. Sơ chế thịt ba chỉ

  • Thịt ba chỉ cạo sạch lông trên da, bóp với muối 5 phút để khử mùi tanh, xả qua nước sạch, để ráo.

Bước 2. Ướp thịt 

Ướp thịt ba chỉ 30 phút
  • Gừng, hành tím, ớt băm nhuyễn.
  • Sả bạn băm nhuyễn 1 nhánh, 2 nhánh còn lại bạn đập dập, xắt sợi.
  • Bạn cho thịt ba chỉ cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu xay, hành tím, gừng, ớt, sả băm vào tô, trộn đều, xong bạn đeo bao tay vô bóp thịt với gia vị cho thật thấm, ướp 30 phút.

Bước 3. Hấp thịt

Hấp thịt trong 30 phút
  • Bạn cho thịt vào dĩa, đặt lớp sả xắt sợi lên trên rồi gập miếng thịt lại kẹp sả ở giữa.
  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào, đợi nước sôi bạn cho thịt ba chỉ vào đậy kín nắp hấp chín trong 30 phút. 

Bước 4. Làm nước mắm chua ngọt

Cách làm nước mắm chua ngọt
  • Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.
  • Đầu tiên bạn khuấy tan 1 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước lọc, tiếp đến bạn cho 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm vào, khuấy tan rồi cho tỏi, ớt băm vô là hoàn thành nước chấm.
Cách làm thịt ba chỉ

Lấy sả xắt sợi ra khỏi thịt, xắt nhỏ miếng thịt và thưởng thức nóng cùng cơm trắng chấm nước mắm chua ngọt bạn nhé.
Thế là với cách làm thịt ba chỉ hấp sả trên đây bạn đã có thêm món ăn mới mẻ cho thực đơn cơm nhà rồi đó. Học thêm cách làm thịt ba chỉ kho nấm rơm cho măm cơm nhà bạn luôn đông đầy, phong phú nhé, công thức dưới đây.


Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ hấp sả và nấu được thật nhiều món ngon mỗi ngày!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật