Trồng lại rau củ từ phần không dùng tới tại nhà bạn

Tác giả: Túc Túc, ngày 14/06/2018
Bạn có biết sau khi sử dụng rau củ xong thì những phần thừa ra của chúng có thể được trồng lại ngay tại nhà bếp của bạn để bạn sử dụng tiếp không?

Ai cũng nghĩ việc trồng cây trong nhà thì thật phiền và khó, nhưng mọi chuyện lại đơn giản hơn bạn tưởng nhiều đó. Nhìn những mầm non bé bé xinh xinh lớn lên mỗi ngày cũng thật thú vị nè.

Cùng Nấu ăn không khó đem cả vườn gia vị vào gian bếp nhà bạn nha.

      1.Tỏi

Bạn ngâm tỏi vào một cốc nước và để ngập nước qua rể, đặt nơi có ánh nắng, một vài ngày sau tỏi sẽ mọc mầm. Thu hoạch khi mầm tỏi cao 6-7cm. Mầm tỏi có độ nồng nhẹ nhàng hơn củ, có thể cho vào các món salad, mỳ ống hoặc một số món ăn khác nhé.

Cách trồng cây tỏi trong nhà

2. Cây húng quế

Ngâm cọng húng quế dài 10cm vào một cốc nước và đặt nơi có ánh nắng. Khi cọng húng quế mọc rể dài khoảng 5cm thì bạn đem nó đi trồng và để dành ăn dần nhé.

3. Rau diếp lá dài

Cho gốc cây xà lách vào chậu có khoãng 1cm nước, thường xuyên thêm nước để giữ mực nước này trong chậu. Cây sẽ mọc sau 2 tuần và 3-4 tuần sau thì có thể ăn được.

Cách trồng lại rau diếp lá dài

4. Củ hành tây

Bạn cắt ngang phần gần rễ củ hành, ngâm nó trong nước hoặc trồng xuống đất. Từ 1 đến 2 tuần sau cây sẽ ra lá, bạn dùng nó như một gia vị trong nấu ăn.

5. Củ cà rốt

Cho phần đầu củ cà rốt bỏ đi vào một khây nước đặt nơi có nhiều ánh nắng. Sau khi cà rót mọc mầm bạn đem trồng và đợi thu hoạch hoặc bạn cũng có thể sử dụng ngọn cà rốt để dùng trong các món salad nhé

cách trồng lại cà rốt

6. Cần tây

Bạn cắt gốc cần tây đem ngâm nước, mực nước ngập 1/2 – 1/3 gốc và bạn thay nước cho nó mỗi ngày. Khoãng 5-7 ngày sau gốc cần tây sẽ mộc lá non bạn đem nó đi trồng là được.   

7. Rau mùi

Bạn ngâm rau mùi trong một cốc nước, 1 tuần sau cành sẽ mọc rể, bạn cắt lấy phần gốc rể đó đem trồng và phần lá thì đem nấu ăn nhé.

8. Hành

Bạn cắt phần gốc rễ của hành khoãng 2cm, sau đó đem ngâm nước, ngập khoãng 1/2 – 1/3 gốc. 1 tuần sau lá hành sẽ mọc và bạn để dành dùng dần hoặc đem trồng vào đất.

9. Củ gừng

Chọn những củ gừng đã mọc mầm, bạn đem trồng xuống nơi đất ẩm. Khoãng 8 – 10 tháng sau bạn sẽ có được những củ gừng tươi non đó.

Xem thêm: 10 Mẹo Nêm Nếm Gia Vị Đảm Bảo Sức Khoẻ Gia Đình Bạn

Chúc bạn thành công với những cách trên và có những gia vị sạch, tươi, an toàn cho các bửa ăn nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Mẹo uống rượu bia không say giúp bạn trở nên “bất tử” trên bàn nhậu

Bạn đã chuẩn bị những mẹo uống rượu bia không say cho mùa Tết năm nay để vừa an toàn vừa vui với mọi người chưa? Nauankhongkho đã tổng hợp các cách uống rượu bia không say cũng như cách giải rượu bia khi bạn đã quá chén.
Công thức bởi: Túc Túc

15 Cách giải rượu bia cực đơn giản cho bạn thả ga trên bàn tiệc

Có rất nhiều cách giải rượu bia tại nhà và những nguyên liệu này cũng vô cùng thân thuộc gần gũi nhưng nếu không để ý bạn sẽ không biết đấy. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá đó là các cách giải rượu bia nhanh nhất nào nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

5 Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả từ nguyên liệu thiên nhiên

Có rất nhiều cách đuổi chuột ra khỏi nhà từ nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm giúp bạn xóa tan nỗi lo bị bị quấy rối, giúp cuộc sống chất lượng hơn. Tham khảo 5 cách đơn giản dưới đây ngay nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Đã có cách rửa chén sạch và nhanh - ngại gì vết bẩn

Rửa chén là việc làm hằng ngày của chúng ta, vậy làm thế nào để có cách rửa chén sạch và nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian? Hãy xem ngay những gợi ý trong bài viết này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc