Trồng lại rau củ từ phần không dùng tới tại nhà bạn

Tác giả: Túc Túc, ngày 14/06/2018
Bạn có biết sau khi sử dụng rau củ xong thì những phần thừa ra của chúng có thể được trồng lại ngay tại nhà bếp của bạn để bạn sử dụng tiếp không?

Ai cũng nghĩ việc trồng cây trong nhà thì thật phiền và khó, nhưng mọi chuyện lại đơn giản hơn bạn tưởng nhiều đó. Nhìn những mầm non bé bé xinh xinh lớn lên mỗi ngày cũng thật thú vị nè.

Cùng Nấu ăn không khó đem cả vườn gia vị vào gian bếp nhà bạn nha.

      1.Tỏi

Bạn ngâm tỏi vào một cốc nước và để ngập nước qua rể, đặt nơi có ánh nắng, một vài ngày sau tỏi sẽ mọc mầm. Thu hoạch khi mầm tỏi cao 6-7cm. Mầm tỏi có độ nồng nhẹ nhàng hơn củ, có thể cho vào các món salad, mỳ ống hoặc một số món ăn khác nhé.

Cách trồng cây tỏi trong nhà

2. Cây húng quế

Ngâm cọng húng quế dài 10cm vào một cốc nước và đặt nơi có ánh nắng. Khi cọng húng quế mọc rể dài khoảng 5cm thì bạn đem nó đi trồng và để dành ăn dần nhé.

3. Rau diếp lá dài

Cho gốc cây xà lách vào chậu có khoãng 1cm nước, thường xuyên thêm nước để giữ mực nước này trong chậu. Cây sẽ mọc sau 2 tuần và 3-4 tuần sau thì có thể ăn được.

Cách trồng lại rau diếp lá dài

4. Củ hành tây

Bạn cắt ngang phần gần rễ củ hành, ngâm nó trong nước hoặc trồng xuống đất. Từ 1 đến 2 tuần sau cây sẽ ra lá, bạn dùng nó như một gia vị trong nấu ăn.

5. Củ cà rốt

Cho phần đầu củ cà rốt bỏ đi vào một khây nước đặt nơi có nhiều ánh nắng. Sau khi cà rót mọc mầm bạn đem trồng và đợi thu hoạch hoặc bạn cũng có thể sử dụng ngọn cà rốt để dùng trong các món salad nhé

cách trồng lại cà rốt

6. Cần tây

Bạn cắt gốc cần tây đem ngâm nước, mực nước ngập 1/2 – 1/3 gốc và bạn thay nước cho nó mỗi ngày. Khoãng 5-7 ngày sau gốc cần tây sẽ mộc lá non bạn đem nó đi trồng là được.   

7. Rau mùi

Bạn ngâm rau mùi trong một cốc nước, 1 tuần sau cành sẽ mọc rể, bạn cắt lấy phần gốc rể đó đem trồng và phần lá thì đem nấu ăn nhé.

8. Hành

Bạn cắt phần gốc rễ của hành khoãng 2cm, sau đó đem ngâm nước, ngập khoãng 1/2 – 1/3 gốc. 1 tuần sau lá hành sẽ mọc và bạn để dành dùng dần hoặc đem trồng vào đất.

9. Củ gừng

Chọn những củ gừng đã mọc mầm, bạn đem trồng xuống nơi đất ẩm. Khoãng 8 – 10 tháng sau bạn sẽ có được những củ gừng tươi non đó.

Xem thêm: 10 Mẹo Nêm Nếm Gia Vị Đảm Bảo Sức Khoẻ Gia Đình Bạn

Chúc bạn thành công với những cách trên và có những gia vị sạch, tươi, an toàn cho các bửa ăn nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường