main-content

Cách làm món ghẹ hấp bia chấm muối ớt đỏ gây thương nhớ

-Thứ bảy 28/07/2018 06:53
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Nguyên liệu
Từng xớ thịt ghẹ tươi ngọt, thơm nồng hương bia chấm vào muối ớt đỏ cay xé, béo ngậy, càng ăn lại càng gây nghiện. Cách làm món ghẹ hấp bia chấm muối ớt đỏ đã có sẳn bên dưới rồi đấy, chỉ đợi bạn lăng xả vào bếp nữa thôi.

Nguyên liệu

  • Ghẹ: 500gr
  • Bia: 1 lon
  • Sả: 4 nhánh
  • Ớt: 100gr
  • Đường: 50gr
  • Muối: 15gr
  • Sữa đặc: 50gr
  • Chanh: 2 trái
  • Lá chanh: 3 lá

Cách chế biến

cách làm món ghẹ hấp bia

Bước 1. Hấp ghẹ

  • Sả bạn cắt bỏ rể và phần lá thừa ở trên, rửa sạch, để ráo, đập dập.
  • Bạn bắc xửng hấp lên bếp, đổ bia vào, khi bia sôi, bạn xấp sả vào khây, để ghẹ lên, đậy nắp, hấp 20 phút là ghẹ chín.

Bước 2. Làm muối ớt 

  • Ớt bạn rửa sạch, để ráo, bỏ cuống, xẻ ra lấy bỏ hạt.
  • Lá chanh rửa sạch, để ráo, thái chỉ.
  • Chanh bạn gọt vỏ, xẻ nhỏ, bỏ hạt.
  • Bạn cho ớt, chanh, lá chanh, 50gr đường, 50gr sữa đặc, 15gr muối vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn mịn là xong.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Bắp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách trình bày món ghẹ hấp bia

cách làm món ghẹ hấp bia

Bạn xếp món ghẹ hấp bia vào dĩa, cho muối ớt đỏ vào chén và thưởng thức món ăn này khi còn nóng nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm ghẹ hấp bia và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức