Bánh flan nướng

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 29/06/2020
40 phút
Dễ
4 người
Ngoài cách làm bánh flan truyền thống, bạn có thể biến tấu thành cách làm bánh flan nướng lạ miệng nhưng vẫn đảm bảo béo ngậy lắm đấy, nếu bạn không có lò nướng thì bạn có thể thay thế bằng lò vi sóng nướng bánh flan. Cùng Nấu Ăn Không Khó lưu ngay cách làm bánh flan bằng lò nướng đơn giản này nhé!

Nguyên liệu

trứng gà 2 quả
sữa tươi không đường 300ml
sữa đặc 100ml
đường 75 gr
nước lọc 1 ít

Cách làm

Bước 1
Đầu tiên, bạn cần làm caramen ăn bánh flan. Bạn cho vào ½ muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước lọc vào mỗi cốc. Sau đó, bạn cho cốc vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút. Hết thời gian, bạn lấy các cốc ra, đường lúc này đã trở thành caramen có màu vàng nâu.
Bước 2
Bạn pha sữa tươi vào sữa đặc, rồi khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho sữa vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút. Trong khi chờ đợi, bạn lấy trứng đập vỏ cho vào bát. Hết thời gian, bạn lấy sữa ra, đánh tan trứng với sữa, rồi lọc trứng qua rây để được một hỗn hợp mịn đẹp.
Bước 3
Bạn cho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc, rồi đun nóng nước trước. Bạn cũng có thể dùng bình đun siêu tốc để tiết kiệm thời gian. Tiếp theo, bạn châm nước vào khay đã lót sẵn khăn lông, như vậy sẽ làm cho bánh flan không bị sôi và giữ được độ mịn. Sau đó tới công đoạn nướng bánh flan, bạn xếp từng cốc vào khay lò nướng, vặn lò ở 150 độ C, chế độ 2 điện trở (lửa trên và lửa dưới) thời gian 30 phút.
Bước 4
Hết thời gian, bạn lấy ra bánh flan nướng ra khỏi lò, để nguội là có thể dùng được. Nhưng để bảo quản lâu hơn, bạn nên để vào ngăn mát tủ lạnh nhé! Để thưởng thức món bánh flan ngon nhất thì bạn nên cho thêm chút đá bào, chút cafe hay nước cốt dừa sẽ rất ngon đấy nha.