Bánh trung thu rau câu nhân bánh flan

Công thức bởi: Trang Thảo, ngày 08/09/2020
60 phút
Dễ
6 người
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan có khó không? Làm thế nào để làm được bánh trung thu rau câu flan ngon mà đảm bảo vệ sinh? Hôm nay NAKK sẽ hướng dẫn các bạn công thức chi tiết, tỉ mỉ để làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan ngon như mua ngoài tiệm. Hãy bỏ túi công thức sau đây nhé.

Nguyên liệu

Lá dứa 1 bó
Lá cẩm 1 bó
Bột rau câu dẻo 10 Gr
Bột rau câu giòn 25 Gr
Đường trắng 250 Gr
Sữa đặc 110ml
Wipping cream 70ml
Lòng đỏ trứng 4 cái
Sữa tươi 180ml

Cách làm

Bước 1
Cách làm nhân bánh trung thu rau câu: Đánh đều lòng đỏ trứng trong tô. Đun ấm Wipping cream, 70ml sữa đặc và sữa tươi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2
Cho từ từ hỗn hợp Wipping cream vào tô, vừa cho vừa khuấy đều tay. Lọc hỗn hợp qua rây cho bánh flan được mịn, mượt hơn.
Bước 3
Cho 2 lá dứa vào nồi hấp, đặt khuôn bánh flan vào xửng, rót hỗn hợp bánh flan từ từ vào khuôn, chỉ đổ đầy ⅔ khuôn. Đậy nắp nồi và hấp trong 30 phút.
Để bánh flan không bị rổ trên mặt, khi hấp khoảng 5 phút thì giở nắp ra lau sạch mồ hôi bên trong lòng nắp nồi, cứ như vậy cho đến khi bánh flan chín. Bằng bí quyết này những chiếc bánh flan của bạn sẽ rất mịn.
Bước 4
Cách làm vỏ bánh trung thu rau câu: Phần còn lại của lá dứa mang đi rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay cùng 150ml nước lọc. Xay nhuyễn, dùng rây lọc lấy nước.
Để lọc sạch bã lá dứa bạn bên dùng thêm một lớp vải mỏng lót trên rây khi lọc, như vậy khi tạo hình cho bánh trung thu rau câu sẽ trong suốt và ăn sẽ có cảm giác mịn màng hơn.
Bước 5
Lá cẩm rửa sạch, cắt khúc. Đun lá cẩm cùng với 200ml nước lọc trong khoảng 15 phút để lá cẩm ra màu. Vớt lá cẩm ra và dùng rây lọc lấy nước.
Bước 6
Bắt nồi lên bếp cùng 2,5 lít nước lọc, cho tiếp phần bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn vào khuấy đều tay. Đến khi phần bột rau câu tan hoàn toàn thì bật lửa lên nấu lửa vừa và tiếp tục khuấy để bột rau câu tan đều mà không vón cục. Cho tiếp 250gr đường trắng vào khuấy đều với lửa nhỏ.
Nếu có thời gian bạn nên ngâm bột rau câu với nước lạnh trước 30 phút để bột rau câu nở đều, như vậy khi nấu rau câu sẽ ngon hơn.
Bước 7
Khi đường đã tan hoàn toàn thì tắt bếp. Lấy 3 chiếc tô lớn để pha màu, tô thứ nhất pha nước rau câu cùng với 40ml sữa đặc, tô thứ 2 pha cùng với màu nước lá dứa và tô cuối cùng pha cùng màu nước lá cẩm.
Bước 8
Sau khi đã hòa tan đều các loại màu, tiếp theo đổ màu lá cẩm vào khuôn đầu tiên khoảng ⅓ khuôn bánh trung thu, để yên khoảng 5-10 phút để rau câu đông lại. Sau đó lấy khuôn rau câu ra, cho bánh flan vào rồi đổ lớp màu trắng của sữa đặc vào. Cũng để khoảng 5-10 phút để rau câu đông. Và lớp cuối cùng là lớp màu xanh lá dứa. Đưa khuôn bánh trung thu rau câu vào tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng cho bánh đông hẳn.
Để các lớp bánh vỏ bánh trung thu rau câu dính chặt với nhau trước khi tiến hành đổ lớp tiếp theo bạn nên dùng nĩa xiên vào lớp rau câu trước đó, như vậy nước rau câu tiếp theo sẽ vào khe của chiếc nĩa làm cho các lớp dính chặt vào nhau hơn. Không những thế chiếc bánh trung thu rau câu nhân bánh flan khi hoàn thành cũng có những họa tiết bên trong vô cùng đẹp mắt.
Bước 9
Trước khi lấy bánh trung thu ra khỏi khuôn bạn nên dùng giấy thấm hết lớp nước trên mặt của bánh trung thu rau câu nhân bánh flan, như vậy khi ăn bánh sẽ giòn ngon hơn. Chỉ vài bước đơn giản bạn có thể tạo bất ngờ cho gia đình bằng chiếc bánh trung thu nhân bánh flan vừa đẹp mắt lại lạ miệng này. Chúc bạn thành công với cách làm bánh trung thu rau câu này.