Cách làm kem chuối không cần nước cốt dừa

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 22/06/2020
30 phút
Dễ
4 người
Có rất nhiều cách làm kem chuối, thế nhưng liệu bạn đã biết cách làm kem chuối không cần nước cốt dừa mà vẫn giữ được độ béo thơm như cách làm thông thường chưa? Nếu chưa, cùng Nấu Ăn Không Khó lưu ngay bí quyết làm kem chuối không cần nước cốt dừa thơm ngon sau đây nhé!

Nguyên liệu

chuối xiêm 1 nải
Sữa đặc 150ml
Sữa chua không đường 1/2 hộp
Sữa tươi không đường 100ml
Dừa bào sợi 1 ít
Đậu phộng rang giã nhỏ 30g
Bột bắp 1 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Đầu tiên, bạn cho 100ml sữa tươi, 150ml sữa đặc, 1/2 hộp sữa chua không đường và bột bắp pha nước vào nồi đun đến khi hỗn hợp tan đều rồi cho vào 1/2 muỗng cà phê muối.
Không đun sôi hỗn hợp mà chỉ đun cho đến khi hỗn hợp hơi nóng và có độ sánh, khuấy đều để hỗn hợp sữa nguội bớt trong khoảng 5 phút.
Bước 2
Trong lúc chờ hỗn hợp sữa nguội bạn bóc vỏ chuối để và cắt chuối thành các lát mỏng.
Bước 3
Sau khi hỗn hợp đã nguội, bạn lần lượt cho chuối cắt lát, dừa nạo và đậu phộng rang vào hộp rồi múc hỗn hợp sữa cho vào. Tiếp tục làm thêm các lớp chuối, dừa, đậu phộng rang và sữa cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4
Cuối cùng, bạn cho từng que kem chuối vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 6 tiếng là bạn có thể lấy ra cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức thôi. Công thức làm kem chuối không cần nước cốt dừa vẫn giữ được hương vị bùi bùi của đậu phộng rang nhưng không kém phần béo ngậy từ hỗn hợp sữa đặc, sữa chua và sữa tươi kết hợp. Mùa hè đến rồi, tranh thủ vào bếp thực hiện cách làm kem chuối không cần nước cốt dừa mát lạnh này để dành trong tủ lạnh để cả nhà thưởng thức dần nhé!