Kem bơ Đà Lạt

Công thức bởi: Thắng, ngày 22/05/2020
10 phút
Dễ
3 người
Kem Bơ Đà Lạt - món tráng miệng mát lạnh, vị béo ngon hòa quyện, thơm ngon khó cưỡng lại. Cách làm kem bơ Đà Lạt đơn giản của Cooky rất béo mịn, không kém ngoài hàng quán đâu nhé. Đặc biệt, nguyên liệu làm kem bơ rất dễ tìm mua ở chợ hay siêu thị, rất thích hợp cho chị em triển thử tại nhà, dùng nhâm nhi giải nhiệt mùa hè cực hấp dẫn.

Nguyên liệu

Trái bơ 600 gr
Sữa tươi không đường 120 ml
Sữa đặc 100 gr
Kem dừa 1 hộp
Đá 1 cốc

Cách làm

Bước 1
Cách làm kem bơ Đà Lạt: Cắt đôi quả bơ, lấy bỏ hạt rồi nạo lấy phần thịt bơ cho vào máy xay sinh tố.
Cách làm kem bơ đơn giản, ngon chuẩn Đà Lạt là lựa bơ thật ngon, ở miền Nam thì nên chọn bơ Đắk Lắk, nơi có nguồn bơ dồi dào nhất. Chọn bơ quả dài, vỏ xanh bóng điểm lấm tấm vàng, cầm nặng tay, không dập.
Bước 2
Định lượng làm kem bơ: Với 600gr bơ (khoảng 2 trái vừa tính cả vỏ), mình dùng 120ml sữa tươi, 100gr sữa đặc và 1 cup (1 ly nhỏ) đá bào. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay chung với nhau đến khi bơ trở nên mịn mượt.
Bước 3
Đổ kem bơ Đà Lạt ra ly, múc vào 1 viên kem dừa, rắc thêm vài sợi dừa nạo và đậu phộng rang lên. Vậy là ly kem bơ đã hoàn thành rồi, đơn giản quá phải không nào?
Có thể thay kem dừa bằng bất cứ mùi kem nào mà mình yêu thích. Nhưng theo cá nhân mình thấy kem dừa, kem vani hoặc kem sầu riêng là hợp với kem bơ Đà Lạt nhất đấy, sẽ làm nổi bật vị bơ lên.
Bước 4
Một ly kem bơ Đà Lạt mát lạnh, hào quyện giữa vị ngọt lịm và béo ngậy chắc chắc làm xiu lòng bất cứ ai dùng thử. Cảm giác đầu tiên khi ăn kem bơ Đà Lạt ngon chuẩn là cái lạnh rân người sau đó là hương vị thơm tho và ngậy của bơ quyện với kem, cuối cùng là vị bùi bùi của đậu phộng cứ xông lên mũi làm thực khách phải thèm thuồng, ăn đến đâu là cảm giác lạnh đến đó luôn.
Tự làm kem bơ Đà Lạt đơn giản tại nhà để có món ngon đặc sản nhâm nhi thỏa thích trong những ngày nắng nóng nào!
Tags:
kem bơ