Kem nhãn

Công thức bởi: Thắng, ngày 14/07/2020
20 phút
Dễ
2 người
Cách làm kem nhãn tươi ngon với Whipping Cream cực đơn giản. Bạn có thể tự làm kem nhãn tại nhà mà không cần phải rả hàng quán đông đúc ăn. Bạn đã biết công thức làm kem nhãn với Whipping Cream chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay công thức sau đây.

Nguyên liệu

Nhãn tươi 300 gr
Sữa tươi 100 ml
Whipping Cream 100 ml
Chanh 1 trái

Cách làm

Bước 1
Nhãn mua về bạn đem đi rửa sạch, tiếp theo bạn bóc bỏ lớp vỏ ngoài và lột hạt nhãn, giữ lại phần thịt nhãn và để qua một bên.
Bước 2
Bạn cho sữa tươi, kem whipping cream, đường vào đánh ở tốc độ cao nhất. Tiếp theo, bạn cho phần kem đã đánh bông cùng với nhãn trộn thật đều. Sau đó, bạn cho qua thau riêng để tủ lạnh ít nhất 2 tiếng. Bạn nhớ canh cứ khoảng nửa tiếng thì lấy khuôn kem nhãn ra, lấy muỗng xới cho tơi lên để tránh hiện tượng dăm đá. Thực hiện bước này khoảng 3 – 4 lần, đợi kem nhãn đông lại là bạn có thể múc ra sử dụng nhé.
Bước 3
Sau đó, bạn cho qua thau riêng để tủ lạnh ít nhất 2 tiếng. Bạn nhớ canh cứ khoảng nửa tiếng thì lấy khuôn kem nhãn ra, lấy muỗng xới cho tơi lên để tránh hiện tượng dăm đá. Thực hiện bước này khoảng 3 – 4 lần, đợi kem nhãn đông lại là bạn có thể múc ra sử dụng nhé.
Bước 4
Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm kem nhãn tươi thơm ngon. Rắc thêm một ít đậu phộng lên trên kem nhãn để trang trí cũng như ăn vào sẽ cảm thấy thơm của mùi đậu phộng kèm với hương vị của kem nhãn. Cách làm kem nhãn tại nhà quá là đơn giản phải không, bạn có thể thực hiện món ăn vặt này vào cuối tuần để mời mọi người cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công.