Cháo sườn sụn giòn sật sật

Công thức bởi: Thắng, ngày 14/08/2020
50 phút
Dễ
4 người
Cách nấu cháo sườn sụn rất đơn giản. Cháo cung cấp nhiều dinh dưỡng, tuyệt vời nhất là thưởng thức món cháo sườn sụn này vào những ngày trời mưa gió.

Nguyên liệu

Sườn heo 300gr
Gạo tẻ 100gr
Gạo nếp 10gr
Bánh quẩy 10 cái
Hành tím 2 củ
Hạt nêm 1 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Nước dùng gà 1 lít
Ngò 3 cọng
Hành lá 2 cọng
Hành phi 1 muỗng canh

Cách làm

Bước 1
Sườn sụn bạn rửa sạch rồi đem đi chặt nhỏ. Gạo tẻ trộn với gạo nếp, đem xay hoặc giã vỡ rồi ngâm phần gạo này với ít nước lọc khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bước 2
Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho sườn sụn vào xào chín, nêm 1 muỗng canh nước mắm ngon rồi cho sườn sụn ra bát.
Bước 3
Cho gạo vào nồi chế nước sao cho phần nước dùng xương gấp đôi phần gạo. Đun nhỏ lửa cho đến khi hạt gạo bung nở thành cháo. Đặt nồi cháo vừa nấu lên bếp thêm phần sườn sụn vào rồi khuấy đều, nếu thấy thiếu nước thì thêm phần nước dùng xương vào đun đến khi thấy cháo sườn sụn nhuyễn là được. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
Bước 4
Cháo sườn sụn đã chín, bạn múc ra tô, rắc thêm một tí hành lá lên mặt trang trí. Khi ăn cháo sườn sụn nên có thêm quẩy ăn kèm. Nên thưởng thức cháo sườn sụn khi còn nóng, lúc này bạn sẽ cảm nhận được sụn heo giòn sần sật trong miệng hòa tan với cháo vừa ăn. Cách nấu cháo sườn sụn dễ làm, người vụng về nhất xem qua công thức nấu cháo sườn này cũng làm được. Vào những ngày mưa không gì tuyệt hơn khi thưởng thức món cháo sườn nóng hổi này. Chúc bạn thành công.