Nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện

Công thức bởi: Thắng, ngày 15/07/2020
35 phút
Dễ
3 người
Trời mưa lạnh thì ăn gì vừa nóng vừa ngon nhỉ? Nếu chưa biết thì các bạn có thể tham khảo ngay cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện sau đay. Chỉ với 3 bước thực hiện là bạn đã hoàn thành một tô cháo sườn non thơm ngon, nghi ngút khói. Lưu lại công thức nấu cháo sườn non sau để thay đổi thực đơn ăn sáng cho gia đình của bạn.

Nguyên liệu

Sườn non 1/2 kg
Nước 2 lít
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Gạo 1/2 lon
Nước mắm 1 muỗng canh

Cách làm

Bước 1
Cách nấu cháo sườn ngon: Cho gạo vào cối dùng để xay tiêu, xay nát 1/2 hạt gạo rồi cho vào nồi cơm điện vo nấu cơm như bình thường (cho hơi nhiều nước).
Bước 2
Rửa sạch sườn non với muối rồi chặt nhỏ. Nấu nước hầm xương để nấu cháo sườn (thường xuyên hớt bọt).
Bước 3
Nấu cháo sường bằng nồi cơm điện: Cháo chín, cho sườn và nước qua cháo hầm tiếp bằng nồi cơm điện (hoặc cho cháo qua sườn, nhớ xem chừng lượng nước kẻo lỏng) nêm gia vị. Khi thấy sườn non đủ mềm, nêm lại nồi cháo sườn cho vừa ăn là xong.
Bước 4
Cho cháo sườn non ra tô, thêm hành ngò, tiêu, ăn kèm bánh giò cháo quẩy. Cháo sườn non phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Bạn có thể học ngay cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện trên làm điểm tâm sáng hoặc làm món ăn chống đói vào buổi tối khuya, vừa ngon miệng, vừa ấm bụng. Ngoài ra bạn có thể mua thêm bánh quẩy ăn với cháo sườn non.