Chè Bắp Đường Phèn (chè ngô) là một trong những món chè tráng miệng khoái khẩu của nhiều người. Vị ngọt thanh của bắp quyện cùng vị béo nước cốt dừa khiến món chè bắp này có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Thay vì ăn ở ngoài không đảm bảo vệ sinh, thì bạn có thể học cách nấu chè bắp đường phèn ngon, đơn giản tại nhà theo hướng dẫn chi tiết của Cooky ngay sau đây nhé.
Nguyên liệu
Bắp Mỹ 2 trái
Bột năng 5 muỗng canh
Lá dứa 4 lá
Đường phèn 4 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Nước cốt dừa 400 ml
Cách làm
Bước 1
Tách lớp vỏ bên ngoài trái bắp Mỹ đi rồi đem rửa sạch với nước. Dùng dao bào mỏng hạt bắp theo chiều dọc. Cho phần lõi bắp đã bào hết hạt vào nồi và đặt lên trên bếp luộc cùng với 20g lá dứa khoảng 20 phút cho nước ngọt thanh thì bạn vớt hết lõi bắp và lá dứa ra.
Bạn có thể dùng bắp nếp để nấu chè bắp đường phèn hoặc kết hợp giữa bắp nếp và bắp Mỹ nếu thích.
Bước 2
Cách nấu chè bắp đường phèn ngon: Cho 4 muỗng canh đường phèn và bắp hạt đã bào mỏng vào. Nêm thêm 1/4 muỗng cà phê muối cho chè bắp thêm ngọt. Pha 3 muỗng canh bột năng vào 100ml nước cho tan hoàn toàn rồi cho vào nồi bắp đang sôi. Khuấy đều tay cho chè bắp sệt lại rồi tắt lửa.
Bước 3
Trộn đều 2 muỗng canh bột năng với 50ml nước đổ vào 400ml nước cốt dừa. Dằn thêm chút muối cho nước cốt dừa thêm ngon béo. Khuấy đều đến khi thấy chè bắp đường phèn sôi rồi tắt bếp.
Bước 4
Cách làm chè bắp đường phèn ngon thật đơn giản phải không nào! Món chè bắp ăn chung với nước cốt dừa béo ngậy thì còn gì bằng. Bạn có thể ăn nóng hoặc thêm đá vào đều ngon. Với công thức nấu chè bắp này, nếu muốn bảo quản chè bắp đường phèn dùng vào ngày hôm sau thì để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý là không được cho nước cốt dừa vì sẽ khiến chè bắp nhanh thiu đi đấy.