Đùi gà kho gừng

Công thức bởi: Hieu BM, ngày 21/04/2020
30 phút
Trung bình
4 người
Mùa đông lạnh không có gì hạnh phúc hơn là ngồi quây quần bên mâm cơm gia đình, với chén cơm nóng ngào ngạt, thưởng thức món đùi gà kho gừng lẫn mỡ bóng bẩy.

Nguyên liệu

Đùi gà 800 gr
Nước mắm 50 ml
Hạt nêm 20 gr
Tiêu 5 gr
Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê
Ớt sừng 1 trái
Gừng 1 củ
Nước màu 30 ml
Đường trắng 40 gr
Tỏi băm 1/3 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm

Bước 1
Rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi gừng. Chặt gà thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch.
Bước 2
Ướp cùng 1/2 lượng gừng, 50 ml nước mắm, 30 ml nước kho, 20g bột nêm, 40g đường, 5g tiêu.
Bước 3
Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả hành tỏi băm cùng 1/2 lượng gừng còn lại vào phi thơm. Sau đó, tiếp tục thả thịt gà vào chiên sơ.
Bước 4
Khi thịt gà săn lại, cho nước sạch vào xâm xấp mặt thịt, giảm lửa vừa, kho khoảng 30 phút rồi tắt bếp.
Bước 5
Dọn gà vào đĩa/tô, ăn kèm với cơm. Có thể cho thêm một ít ớt sừng lên trên để tăng mùi hương cho món ăn.
Tags:
đùi gà