Cánh gà chiên nước mắm Maggi

Công thức bởi: Hieu BM, ngày 01/04/2020
30 phút
Dễ
3 người
Cánh gà chiên nước mắm là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Có nhiều cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon nhưng để thịt gà chín mềm và ngấm đều gia vị thì phải có định lượng ngon chuẩn vị. Trong công thức cánh gà chiên nước mắm này, thịt gà được tẩm ướp nước mắm đậm đà, thấm vào từng thớ thịt rồi mới đem chiên lên giòn rụm, thơm nức lòng.

Nguyên liệu

Cánh gà 500 gr
Hành lá 10 gr (Đầu hành trắng)
Tỏi băm 20 gr
Nước mắm Maggi 1 1/2 muỗng canh
Tiêu 2 gr
Dầu ăn 10 ml
Hành tây 100 gr
Bột mì 10 gr
Dầu ăn 10 gr
Đường trắng 5 gr
Bột bắp 3 gr

Cách làm

Bước 1
Cánh gà rửa sạch, để ráo nước, ướp với 1/2 muỗng canh nước mắm cho thấm gia vị. Rắc 10gr bột mì vào thịt gà sau đó trộn đều.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm đậm đà cần tẩm ướp thịt cánh gà với chút nước mắm cho ngấm rồi mới đem chiên nhé.
Bước 2
Tiếp theo chuẩn bị một chảo sâu lòng cho dầu vào để chiên gà. Đun cho dầu nóng bạn cho gà vào chiên vàng rồi gắp ra dĩa để ráo dầu. Bắc một chiếc chảo khác, rót vào 10ml dầu ăn rồi cho 20gr tỏi băm vào phi vàng. Vớt tỏi phi ra chén để riêng.
Bước 3
Làm cánh gà chiên nước mắm: Trên cùng chiếc chảo đó bạn rót vào 1 muỗng canh nước mắm, 5gr đường, 2 muỗng canh nước, 3gr bột bắp và 2gr tiêu. Khuấy đều sau đó đun cho sốt sôi liu riu. Lúc này cho cánh gà đã chiên vào.
Bước 4
Cho thêm 100gr hành tây cắt múi cau, 10gr đầu hành trắng rồi đảo đều cho thịt gà và hành áo đều nước sốt. Cuối cùng cho tỏi phi vàng lên trên rồi tắt bếp và thưởng thức thôi.
Bước 5
Gắp cánh gà chiên nước mắm ra đĩa, trang trí với một ít ớt và ngò, thêm rau xà lách cho món gà tươi mát hơn là hoàn chỉnh. Với cách làm cánh gà chiên nước mắm chuẩn vị ngon trên đây, đảm bảo bữa cơm gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Lưu ý tùy vào độ đạm và vị mặn của từng loại nước mắm mà bạn nên điều chỉnh gia vị ướp cũng làm nước sốt để món cánh gà chiên mắm có vị vừa miệng hơn với cả nhà nhé.